4 CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH: CON NGƯỜI & ĐÀO TẠO

Khi khủng hoảng kinh tế từ đại dịch kéo dài, một điều chắc chắn là các chủ doanh nghiệp cần tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và xây dựng cho doanh nghiệp một nền tảng vững chắc để vươn tới thành công. Nó là về việc tận dụng các kiến ​​thức cơ bản trong kinh doanh với các giải pháp, đòn bẩy thiết thực.

Có 4 lĩnh vực mà chủ doanh nghiệp có thể áp dụng các chiến lược vào đó để cải thiện kết quả kinh doanh. Xác định, nắm bắt và thực hiện các cải tiến nhỏ trong bốn danh mục này có thể khiến quy trình vận hành dẫn đến kết quả lớn. 

4 chìa khóa thành công trong kinh doanh?

 • Con người & đào tạo
 • Vận hành & Điều tiết
 • Kiểm tra & Đo lường
 • Hệ thống & Công nghệ

Blog gồm 4 chìa khoá sẽ đưa ra những kiến thức mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng, cải thiện và mở rộng để tạo ra kết quả thực sự lâu dài. 

Chìa khóa thành công đầu tiên đó chính là: CON NGƯỜI & ĐÀO TẠO

Các đội nhóm hoạt động hiệu quả và chức năng cao là yếu tố then chốt cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào cho dù đó là một doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Phương pháp này đơn giản là việc mô tả công việc một cách rõ ràng, ngắn gọn, tiến hành đào tạo nhóm liên tục và truyền đạt sứ mệnh, tầm nhìn và văn hóa/giá trị công ty để giúp tổ chức tìm ra phương hướng và mục đích cho doanh nghiệp. Cụ thể có gần 20 phương pháp có thể tác động đến sự thay đổi trong lĩnh vực này:

 1. Khởi chạy một vòng tròn đào tạo liên tục
 2. Tạo một đội nhóm dựa trên trách nhiệm công việc
 3. Tạo một đội nhóm dựa trên kỹ năng công việc
 4. Luôn có một hệ thống dự phòng
 5. Phát triển một đội nhóm quan hệ xã hội
 6. Tạo một cộng đồng giải trí trong chính doanh nghiệp
 7. Phát triển một chương trình đào tạo tự động
 8. Chạy các chương trình đào tạo nhân sự nhóm
 9. Phát triển hệ thống giải quyết xung đột
 10. Phát triển bộ quy tắc khen thưởng của doanh nghiệp
 11. Hoàn thiện một hệ thống tuyển dụng nhất quán
 12. Xây dựng kế hoạch nhân sự dự phòng
 13. Tổ chức các cuộc họp nhóm thường xuyên
 14. Sử dụng phân tích hành vi, tính cách và giao tiếp với tất cả các thành viên trong nhóm
 15. Xây dựng kế hoạch thăng tiến trong công ty
 16. Đặt các Mục tiêu thành viên nhóm, cá nhân và công ty
 17. Đào tạo quản lý thời gian

Mỗi chiến lược lại đòi hỏi một số kỹ năng và thời gian thực hiện nhất định. Nhưng lợi ích của việc vận hành quy trình và thủ tục giúp giữ cho kỹ năng và kiến ​​thức của đội nhóm ngày càng phát triển. Có nghĩa là bạn có thể tận dụng chúng để đạt được kết quả lớn hơn và tốt hơn. Mở rộng nền tảng kiến ​​thức của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp, giúp bạn dẫn đầu đối thủ. Khoản đầu tư bạn thực hiện vào con người – tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp bạn, sẽ mang lại lợi tức đầu tư lớn.

Lãnh đạo cần làm gì để phát triển Con người & Đào tạo thành công

“Là một người lãnh đạo, việc chỉ đạo và giao quyền có thể đến một cách tự nhiên, nhưng lắng nghe đã trở thành một nghệ thuật bị mai một. Có lẽ đó là bởi vì tất cả chúng ta đều đang hoạt động với tốc độ cao, năng suất là điều tối quan trọng, và chúng ta chỉ đơn giản là không dành thời gian để giảm tốc độ và thực sự nghe thấy những gì đang diễn ra xung quanh mình ” ( Schwantes, 2020).

Trong bài viết gần đây của mình cho Inc.com , Marcel Schwantes – Người sáng lập kiêm Giám đốc nhân sự của “Leadership From the Core” đã vạch ra những lĩnh vực mà các nhà lãnh đạo cần tiếp tục phát triển để đảm bảo thành công. Những cải tiến về khả năng lãnh đạo này liên quan trực tiếp đến những nỗ lực và hành động bạn muốn thực hiện với nhóm của mình.

 • Xây dựng lòng tin
 • Trở nên dễ hiểu
 • Thể hiện sự đồng cảm
 • Cho nhân viên thấy sự công nhận
 • Có được những góc nhìn khác nhau
 • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Đây là thời điểm tuyệt vời để thiết lập một hệ thống mới cho doanh nghiệp của bạn. “Bình thường mới” sẽ yêu cầu doanh nghiệp thay đổi nhiều hơn. Hãy đảm bảo rằng nhân viên và đội nhóm của bạn đều nắm được một tấm bản đồ lộ trình doanh nghiệp được cập nhật là điều rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp. 

Hoặc cân nhắc thuê một huấn luyện viên kinh doanh chuyên nghiệp được chứng nhận để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình xây dựng lại hệ thống doanh nghiệp.  Việc thuê một huấn luyện viên có thể sẽ cần chi trả một khoản chi phí, nhưng hãy nhớ rằng người huấn luyện viên này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa cả bốn lĩnh vực đòn bẩy giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc.

Hãy theo dõi và đón đọc Phần Hai: Vận hành và Điều tiết sắp ra mắt tại Blog!

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping