ĐÒN BẨY KINH DOANH: NẮM BẮT CƠ HỘI

Nội dung

ĐÒN BẨY KINH DOANH: NẮM BẮT CƠ HỘI

Làm thế nào để một doanh nghiệp nhỏ mở rộng và phát triển trong một thị trường đầy rẫy những ông lớn như hiện  nay? Một doanh nghiệp nhỏ cần làm gì để chuẩn bị  và bứt phá cho việc mở rộng quy mô? 

Sức mạnh của đòn bẩy kinh doanh

Các câu trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, nhưng một yếu tố then chốt và cực kì phổ biến trong các doanh nghiệp lớn là việc áp dụng đòn bẩy kinh doanh. Một doanh nghiệp biết sử dụng đòn bẩy kinh doanh để phát triển, nghĩa là họ đã nắm trong tay cơ hội bứt phá để vượt qua đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Cho dù về mặt tài chính hay trong các lĩnh vực khác, việc sử dụng các đòn bẩy là rất quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, đòn bẩy kinh doanh không phải là cách duy nhất mà một doanh nghiệp có thể để làm cho hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả hơn và sinh lời nhiều hơn. Bộ công cụ huấn luyện của ActionCOACH bao gồm  6 Bước để Tăng trưởng Toàn diện. Đòn bẩy kinh doanh chỉ là bước thứ ba trong quá trình làm chủ kinh doanh mà ActionCOACH sử dụng làm nền tảng cho  trình xây dựng doanh nghiệp cho khách hàng. 

Làm thế nào để áp dụng đòn bẩy kinh doanh trong doanh nghiệp?

Để đạt được lợi thế thực sự cho doanh nghiệp của mình, bạn cần HỆ THỐNG HOÁ quy trình làm việc. Việc tạo ra các hệ thống cho phép các chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, tiết kiệm tiền bạc. Hệ thống giúp nâng cao hiệu quả và cho phép doanh nghiệp tận dụng dữ liệu, đầu tư tiếp thị và thậm chí cả kỹ năng của nhân viên trong doanh nghiệp.

Thiết lập các hệ thống đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bắt đầu hoạt động một cách bài bản hơn. Các tác vụ thường xuyên được hệ thống hóa để đảm bảo rằng các phương pháp tốt được tận dụng để sản xuất ý tưởng, sản phẩm nhanh hơn, ít phải làm lại hơn và sử dụng tài nguyên tốt hơn. Hệ thống cho phép nhân viên điều hành công việc kinh doanh với công suất cao hơn. Trước khi bạn có thể áp dụng hiệu quả đòn bẩy kinh doanh, doanh nghiệp của bạn cần phải có một số nền tảng.

Doanh nghiệp cần củng cố những gì để các đòn bẩy kinh doanh hoạt động hiệu quả

ActionCOACH có một danh sách các lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn phải củng cố để đảm bảo đòn bẩy kinh doanh có thể được áp dụng trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn.

1 XÁC ĐỊNH TẦM NHÌN 

– Điều này đảm bảo bạn có một mục tiêu cho doanh nghiệp của mình trong dài hạn.

2. SỨ MỆNH 

– Lộ trình này sẽ vạch ra cách bạn đạt được tầm nhìn.

3. GIÁ TRỊ VĂN HÓA 

– Đây là danh sách các nguyên tắc mà mọi người trong tổ chức của bạn cần tuân theo để đáp ứng các của doanh nghiệp.

4. MỤC TIÊU THÔNG MINH 

– Điều này đảm bảo rằng bạn có thể đạt được kết quả bằng những mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, có thể hành động, thực tế và thời gian rõ ràng.

5. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC 

– Điều này đảm bảo doanh nghiệp có những vị trí phù hợp để phát triển trong tương lai.

6. HỢP ĐỒNG VỊ TRÍ

– Đây là những bản mô tả công việc phác thảo chức năng và các lĩnh vực ảnh hưởng mà mỗi nhân viên sẽ chịu trách nhiệm và vạch ra cách nhân viên đó sẽ được đo lường về hiệu suất của họ.

7. KPI 

– Các chỉ số hiệu suất chính này cho bạn biết chi tiết cách đội nhóm của bạn đo lường tiến độ, kết quả và lợi nhuận.

8. SOP: Hướng dẫn quy trình chuẩn

– Những tài liệu này ghi lại cách mọi việc được thực hiện trong mọi bộ phận. Sử dụng danh sách checklist, bảng câu hỏi, video, v.v. để ghi lại quy trình, nhiệm vụ và các hoạt động của công việc nhằm đạt được kết quả.

Một khi một tổ chức đã có những nguyên tắc cơ bản này, thì tổ chức có thể áp dụng những đòn bẩy kinh doanh để đạt được kết quả tốt nhất và nhận được nhiều kết quả hơn từ nhóm của họ. Giống như một đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng để đạt được một số lợi thế khi nâng một vật nặng, sử dụng đòn bẩy trong hoạt động kinh doanh có nghĩa là bạn sử dụng hệ thống của mình làm đòn bẩy để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Lời kết về đòn bẩy kinh doanh

Hãy khai thác kiến ​​thức chuyên môn của nhóm bạn, tối đa hóa sức mạnh của dữ liệu kinh doanh và tận dụng các quy trình của bạn để làm cho doanh nghiệp của bạn có lợi thế hơn đối thủ. Tiếp tục cải thiện hệ thống của bạn theo kế hoạch để nhóm của bạn có thể điều hành doanh nghiệp của bạn ngay cả khi bạn không có mặt ở đó.

Để tìm hiểu thêm về ActionCOACH, hãy truy cập tại đây. Để kết nối với huấn luyện viên kinh doanh có thể giúp bạn áp dụng đòn bẩy trong doanh nghiệp của mình, hãy truy cập tại đây!

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping