4 DẤU HIỆU BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHO CÔNG VIỆC KINH DOANH THỨ 2

Nội dung

Đối với nhiều người, khởi nghiệp đỉnh cao của thành công. Họ dồn hết tâm sức vào việc khởi động; phát triển và ổn định công việc kinh doanh đó và cho rằng họ sẽ điều hành nó cho đến khi nghỉ hưu.

Bên cạnh đó, có một nhóm nhỏ những người không hài lòng với việc chỉ sở hữu” một công việc kinh doanh. Họ có thể tạo ra doanh nghiệp thứ hai; thứ ba hoặc thậm chí hàng chục doanh nghiệp trong suốt sự nghiệp.

Vậy bạn nằm ở đâu trong 2 nhóm trên? Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc bắt đầu ý tưởng kinh doanh thứ hai; thì đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thử một điều gì đó mới mẻ!

NHỮNG ĐIỀU NÊN CÂN NHẮC KHI BẮT ĐẦU CÔNG VIỆC KINH DOANH THỨ  2

1. Doanh nghiệp của bạn đã sinh lời tự động

Phải trải qua rất nhiều năm tháng khó khăn để đưa doanh nghiệp của bạn khởi sắc. Bây giờ mọi thứ dễ dàng hơn; bạn đã nắm trong tay những người thông minh; những người đảm bảo mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ và có lẽ bạn không cần phải tham gia vào mọi khía cạnh của doanh nghiệp nữa.

Lúc này, bạn có tận hưởng thời gian rảnh của mình hoặc bạn có thể cân nhắc kế hoạch kinh doanh tiếp theo của mình.

2. Bạn không còn muốn chinh phục lĩnh vực trong công việc kinh doanh hiện tại

Có rất nhiều người trong chúng ta đã từng 1 lần rơi vào trạng thái này. Chúng ta dồn hết tâm huyết vào công việc kinh doanh của mình; và sau đó chúng ta chỉ đơn giản là mất đi niềm đam mê với nó. Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải đóng cửa doanh nghiệp hiện tại của mình (đặc biệt nếu đó là một nguồn thu nhập vững chắc). 

Nếu bạn không cảm thấy hứng thú với những gì mình đang làm, hãy xem xét những gì khiến bạn đam mê hơn.

Không có quy tắc nào về những gì bạn “phải làm” với tư cách là một doanh nhân. Bạn có thể điều hành một hoặc bốn công việc kinh doanh cùng một lúc; miễn là bạn có thời gian, năng lượng và tình yêu cho những gì bạn làm.

3. Bạn đã sẵn sàng để “sinh” ra một cái gì đó mới

Nếu bạn có đủ năng lượng để làm lại tất cả, hãy biết rằng khoảng thời gian này sẽ dễ dàng hơn lần đầu rất nhiều. Bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm so với trước đây; và có thể một khoản ngân sách lớn hơn để thuê người thay vì tự mình làm tất cả. Bạn đã biết tất cả những gì cần thiết để bắt đầu một công việc kinh doanh; vì vậy bạn có thể áp dụng khôn ngoan những kinh nghiệm đó vào kế hoạch kinh doanh mới của mình.

4. Bạn có thể dành thời gian của mình để đạt được điều đó

Như bạn đã biết, không có cái gọi là thành công trong một sớm một chiều khi bắt đầu kinh doanh. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu một công việc kinh doanh khác là khi doanh nghiệp hiện tại của bạn đang hoạt động tốt; không phải khi nó đang gặp khó khăn. Bạn cần có thể dựa vào doanh thu của doanh nghiệp hiện tại để xây dựng cơ sở nền tảng cho doanh nghiệp mới.

Khi doanh nghiệp mới đã bắt đầu có lãi, bạn có thể tiếp tục điều hành công việc kinh doanh hiện tại của mình hoặc từ từ rút lui khỏi nó.

Khi nào KHÔNG nên bắt đầu hoạt động kinh doanh mới

Như chúng ta đã bàn luận ở trên, bạn sẽ không thể bắt tay vào triển khai một kế hoạch kinh doanh mới trong khi doanh nghiệp hiện tại đang gặp khó khăn. 

Chúng ta cũng không nên bắt đầu một công việc kinh doanh mới khi cuộc sống của bạn đang có nhiều biến động. Cho dù đó là sinh con; chuyển nhà; mất mát hoặc bất kỳ sự kiện lớn nào khác trong cuộc sống; việc tự tạo thêm căng thẳng sẽ không tạo nền tảng cho một doanh nghiệp thành công.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping