5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG CHO MỘT CHUỖI CUNG ỨNG KHOẺ MẠNH

Nội dung

Đối với các chủ doanh nghiệp, thách thức thực sự không phải là việc mở một doanh nghiệp; mà nó đến từ việc duy trì và phát triển công việc kinh doanh đó. Điều này khó mà thực hiện được khi các yếu tố nền tảng của doanh nghiệp – chẳng hạn như chuỗi cung ứng; được xây dựng trên một nền tảng không ổn định.

Tạo ra một chuỗi cung ứng hiệu quả là một nhiệm vụ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa nhà cung cấp và nhà sản xuất. Một nhà cung cấp cung cấp nguyên liệu thô cho sản phẩm của bạn và một nhà sản xuất lắp ráp sản phẩm cuối cùng. Có thể có một số nhà cung cấp trong doanh nghiệp của bạn; trong khi chỉ cần một hoặc hai nhà sản xuất. Trên cơ sở đó, dưới đây là năm thành phần chính của một chuỗi cung ứng lành mạnh, đáng tin cậy.

1. Nhà cung cấp phù hợp trong chuỗi cung ứng

Khả năng sinh lời không chỉ phụ thuộc vào giá sản phẩm; hoặc khả năng chuyển đổi doanh số bán hàng của bạn; mà nó còn phụ thuộc vào việc kiểm soát chi phí. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm một nhà cung cấp tốt với số lượng đặt hàng tối thiểu hợp lý; chất lượng và khả năng đáp ứng là rất quan trọng. Có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để tìm được nhà cung cấp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn với việc tìm kiếm, hãy cân nhắc tham dự các cộng đồng, hội thảo thương mại trong ngành để gặp gỡ các nhà cung cấp mới.

2. Nhà sản xuất phù hợp trong chuỗi cung ứng

Tương tự như nhà cung cấp, việc tìm kiếm nhà sản xuất phù hợp là một quá trình lặp đi lặp lại. Bạn sẽ cần tự hỏi Doanh nghiệp cần sản phẩm của mình được sản xuất ở đâu, trong nước hay ngoài nước. Mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm. 

3. Vận chuyển trong chuỗi cung ứng

Với kinh doanh bán lẻ, bạn phải nghĩ cách đưa hàng đến tay khách hàng. Làm thế nào bạn có thể di chuyển sản phẩm của mình từ điểm A đến điểm B một cách hiệu quả nhất; tiết kiệm chi phí nhất? Bạn có cần một đơn vị giao nhận hàng hóa hoặc nhà môi giới vận chuyển?

Hãy trả lời những câu hỏi này để làm cho quá trình vận chuyển hiệu quả nhất có thể; trở thành chìa khóa cho một chuỗi cung ứng bền bỉ, khoẻ mạnh.

4. Mối quan hệ tốt với ngân hàng

Khi bạn nhận được một đơn đặt hàng khổng lồ giúp mở rộng quy mô kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới. Liệu doanh nghiệp có vốn để đảm bảo cho quá trình cung ứng đơn đặt hàng đó. 

Nếu bạn cần tiếp cận thêm nguồn vốn mới; giống như hầu hết các chủ doanh nghiệp khác; bạn có thể cần phải bắt đầu xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với ngân hàng trước khi công việc kinh doanh phát triển. Làm được điều này, bạn đã sẵn sàng để không bỏ lỡ các cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp.

5. Sự định hướng từ nhà Huấn luyện doanh nghiệp

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, một nhà Huấn luyện doanh nghiệp có thể định hướng cho bạn về một chuỗi cung ứng toàn năng, khoẻ mạnh. Hơn ai hết, họ luôn là người hiểu rõ tình hình của doanh nghiệp. ActionCOACH Doanh Chủ luôn là địa chỉ tin cậy để gửi gắm tương lai và sự thịnh vượng của các Chủ doanh nghiệp.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping