6 Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO ĐỂ TĂNG DOANH THU CUỐI NĂM 2022

Nội dung

Luôn có sự lên xuống trong “dòng chảy” cho mọi thứ. Và một khi bạn kinh doanh đủ lâu; bạn có thể bắt đầu thấy điều đó trong doanh thu bán hàng của Doanh nghiệp. Có thể bạn thấy doanh thu bán hàng cao hơn vào những kỳ mùa đông trong khi doanh thu bán hàng thấp hơn vào những tháng mùa hè. Hoặc ở những ngành hàng khác, những tháng mùa hè đang bùng nổ doanh thu với sự ảm đạm trong mùa đông. Mặc dù vậy, bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì; luôn có những công cụ giúp tăng doanh thu bán hàng quanh năm.

Hãy xem xét 6 ý tưởng dưới đây để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

1. Ý TƯỞNG TĂNG DOANH THU: LÀM NỔI BẬT GIÁ TRỊ ĐỘC ĐÁO MÀ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN MANG LẠI

Khách hàng thích tận hưởng giá trị của món đồ mà họ đã chi trả. Họ muốn biết rõ những gì họ đang mua, cách nó giải quyết các vấn đề hoặc nhu cầu của họ và nó khác gì so với những sản phẩm/dịch vụ nơi khác.

Vì vậy, hãy luôn mang trong mình và đưa ra đề xuất về những giá trị độc đáo  (UVP); cho khách hàng biết lý do tại sao họ nên sở hữu những sản phẩm/dịch vụ của Doanh nghiệp.

Giữ cho UVP của sản phẩm trở nên “nhỏ nhưng có võ”. Hãy sử dụng điều đó như một sức mạnh để giải thích lý do tại sao mọi người nên mua hàng của bạn thay vì doanh nghiệp đối thủ. Đây là một trong những mấu chốt cho sự bùng nổ doanh thu của các Doanh nghiệp lớn.

2. Ý TƯỞNG 02: TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG

Ngày nay, khi mà người tiêu dùng ngày càng ít đi mua sắm; dịch vụ khách hàng đang là yếu tố cạnh tranh hàng đầu. Trải nghiệm tích cực có thể đưa khách hàng hiện tại quay lại cửa hàng của bạn và cung cấp phương thức tiếp thị truyền miệng cho khách hàng trong tương lai.

Bằng cách thu hút, chuyển đổi khách hàng trực tuyến hoặc trực tiếp; bạn cũng có lợi thế trong việc xác định điểm mạnh và điểm mạnh tiềm ẩn. Khi bạn hiểu mình xuất sắc ở điểm nào và bạn có thể cải thiện nó như thế nào; bạn có thể thực hiện các chiến lược để thực hiện những thay đổi cần thiết. Sau đó, khách hàng hiện tại nhận thấy những thay đổi tích cực và cảm thấy rằng ý kiến ​​của họ được tôn trọng. Điều này có thể xây dựng lòng tin và sự tin tưởng của họ đối với bạn và doanh nghiệp của.

3. Ý TƯỞNG TĂNG DOANH THU 03: NGÔN NGỮ MARKETING SÁNG TẠO

Khi bạn tiến hành phân tích thị trường, bạn sẽ nghĩ về chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Họ là ai? Điều gì khiến họ quan tâm đến doanh nghiệp? Và khi bạn phát triển các chiến lược tiếp thị, hãy xem xét thị trường mục tiêu và ngôn ngữ bạn sử dụng. Họ có phải là thế hệ cũ sẽ thích hợp với quảng cáo nghiêm túc hơn không? Hay nhân khẩu học trẻ hơn một chút và sử dụng meme, chơi chữ nhiều hơn?

Bất kể bạn nhắm đến ai, hãy thêm một chút sáng tạo. Hài hước, ngôn ngữ dễ hiểu và hình ảnh hấp dẫn có thể để lại ấn tượng lâu dài. Thêm khả năng sáng tạo của bạn vào các tờ rơi, webpage, phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa…

4. Ý TƯỞNG TĂNG DOANH THU 04: CHIA SẺ CÂU CHUYỆN CỦA DOANH NGHIỆP

 

Muốn tạo câu chuyện thương hiệu – hãy tự đặt ra những câu hỏi. “Tại sao bạn lại đi vào kinh doanh? Tại sao bạn chọn bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình?…” 

Ví dụ: “Tôi bắt đầu kinh doanh phần mềm kế toán và bảng lương vì tôi đã ghi mọi lỗi trong sổ sách và muốn giúp các doanh nghiệp nhỏ khác không mắc phải lỗi tương tự.”

“Tôi nhận thấy nhu cầu về phần mềm tính lương và kế toán dễ dàng, giá cả phải chăng có thể cho phép các chủ doanh nghiệp quay trở lại làm những gì họ yêu thích nhanh hơn. Đây là câu chuyện về niềm tin của tôi: Tôi đã chán ngấy với các tùy chọn phần mềm kế toán và bảng lương bị ngắt kết nối với thế giới thực. Tôi biết rằng các doanh nghiệp Mỹ thuộc mọi quy mô vẫn phải trải qua những thách thức này. Vì vậy, tôi quyết định xây dựng phần mềm kế toán đơn giản và phần mềm tính lương thực sự hoạt động. Đó là lý do tại sao của tôi.”

Câu chuyện kinh doanh của bạn cho phép khách hàng cảm thấy được kết nối với doanh nghiệp của bạn. Họ có thể hình dung việc mua hàng của bạn bởi vì họ hiểu lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm. Khách hàng đã biết doanh nghiệp của bạn là ai, cái gì và ở đâu. Hiểu lý do tại sao họ muốn đồng hành cùng Doanh nghiệp.

5. Ý TƯỞNG TĂNG DOANH THU 05: GỬI LỜI CẢM ƠN ĐẾN KHÁCH HÀNG

Ai trong chúng ta cũng đều thích việc được trân trọng. Việc cảm ơn khách hàng của bạn là một cách tuyệt vời để cho họ biết rằng bạn đánh giá cao sự đồng hành của họ với doanh nghiệp. Và, bạn có thể phát triển mối quan hệ bền vững với họ.

Một vài cách tiềm năng để cảm ơn khách hàng của bạn bao gồm:

  • Thiệp cảm ơn được cá nhân hóa (email hoặc thư điện tử)
  • Cung cấp mã giảm giá
  • Quà tặng tại điểm bán hàng (ví dụ: 100 khách hàng đầu tiên nhận được quà tặng miễn phí khi mua hàng)

Khi bạn thể hiện lời cảm ơn của mình với khách hàng; chứng tỏ rằng bạn biết ơn sự ủng hộ của họ. Tuy nhiên, bạn cũng khiến họ cảm thấy đặc biệt, điều này có thể làm tăng lòng trung thành của họ đối với bạn và thương hiệu của bạn.

6. Ý TƯỞNG 06: CÁ NHÂN HÓA TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

 Xin hãy nhớ rằng, khách hàng luôn muốn cảm thấy đặc biệt. Một cách dễ dàng để làm điều đó là cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của họ. Có một số cách để làm cho khách hàng của bạn cảm nhận được điều này:

  • Người mua sắm cá nhân cho khách hàng trực tuyến
  • Người hỗ trợ được chỉ định cho từng khách hàng
  • Khảo sát mua sắm để xác định sở thích của khách hàng
  • Cuộc gọi chăm sóc để thảo luận về nhu cầu của khách hàng

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể không thể cung cấp trải nghiệm trực tiếp cho tất cả khách hàng mọi lúc. Tuy nhiên, bạn có thể tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng cho phép khách hàng cảm thấy được nhìn thấy và nghe thấy.

Tóm lại, không phải mọi ý tưởng bên trên đều phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mọi Doanh nghiệp. Bạn có thể thử một cách tiếp cận hài hước mà không thành công. Hoặc gửi những thẻ giảm giá tri ân mà khách hàng không sử dụng đến… Đừng để những ý tưởng không hiệu quả ngăn cản bạn thử những điều mới.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping