5 bước để trở thành một doanh nghiệp có tư duy tiến bộ

Nội dung

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, tư duy tiến bộ là điều kiện tiên quyết để thành công. Để bắt kịp nhu cầu và sở thích thay đổi của khách hàng, doanh nghiệp phải luôn đổi mới, sáng tạo và cởi mở. Điều cần thiết là phải áp dụng tinh thần này càng sớm càng tốt. Dưới đây là năm cách bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp tiến bộ hơn.

 

1. Doanh nghiệp tiến bộ: Bắt đầu ngay với kiểm toán nội bộ

Chúng ta không thể thay đổi những gì chúng ta không nhận thức được, và một khi chúng ta đã nhận thức được, chúng ta không thể không thay đổi. Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động trong một vài năm mà không được kiểm tra hệ thống, quy trình. Có thể doanh nghiệp đã bỏ lỡ cập nhật các công cụ mới nhất và hiệu quả nhất.

Thông thường, các công ty không muốn lãng phí thời gian cho việc kiểm tra; nhưng mức độ tiến bộ mà tổ chức của bạn có thể đạt được phụ thuộc rất lớn vào cách bạn biết những gì đang diễn ra. Các doanh nghiệp có tư duy tiến bộ của tương lai phải nhận thức được từng chi tiết về doanh nghiệp của họ và môi trường xung quanh họ; bởi vì thế giới kinh doanh luôn thay đổi.

Bạn sẽ không biết mình cần điều chỉnh những gì nếu bạn không biết mình đang làm gì. Đánh giá là một bước đơn giản để đạt được tiến độ mà bạn và nhóm của bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay lập tức.

 

2. Doanh nghiệp tiến bộ: Thực hiện các sáng kiến ​​học tập

Nhóm của bạn dành bao nhiêu thời gian để trau dồi các kỹ năng của họ và tìm kiếm những cách thức mới để cải tiến trong vai trò của họ? Nếu bạn không dành nhiều thời gian cho giáo dục, đã đến lúc thay đổi điều đó! Để đảm bảo công ty của bạn có thái độ cầu tiến và hướng tới tương lai, các thành viên trong nhóm của bạn nên liên tục học hỏi và cập nhật những ý tưởng mới – tiên tiến.

Cung cấp các phần thưởng cho các thành viên trong nhóm đưa ra những ý tưởng mới, ghi danh vào các khóa học giáo dục, đọc sách hoặc tham dự các hội nghị. Đây là điều mà bạn có thể làm ngay để bắt đầu thúc đẩy doanh nghiệp của mình phát triển và đảm bảo rằng bạn đang hoạt động với một thái độ cầu tiến.

3. Doanh nghiệp tiên tiến: Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Mặc dù tiền điện tử đã tồn tại hơn một thập kỷ, nhưng trong vài năm trở lại đây, rõ ràng nó đã không còn chỉ là một thử nghiệm. Ngày càng có nhiều công ty bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Tiền điện tử đã trở thành một nhân tố chính trong thế giới kinh doanh. Các doanh nghiệp muốn đi trước đối thủ không nên ngần ngại đưa tiền điện tử vào các hình thức thanh toán được chấp nhận của họ.

Một trong những công ty gần đây đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán là một trong những tổ chức quản lý cơ sở và xây dựng hàng đầu của Vương quốc Anh, Polyteck . Nhóm có trụ sở tại London, được thành lập bởi bộ đôi cha con John và Costas Polycarpou, gần đây đã thông báo rằng khách hàng và nhà cung cấp hiện có thể thanh toán bằng Bitcoin. Điều này có nghĩa là các tổ chức trên khắp London có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho Polyteck cho các dịch vụ bảo trì tài sản.

John Polycarpou, giám đốc điều hành của Polyteck giải thích quan điểm của mình về lý do tại sao công ty bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Trong một cuộc trao đổi email gần đây, anh ấy nói, “Doanh nghiệp của chúng tôi luôn là một tổ chức tiến bộ. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để phục vụ khách hàng của mình theo những cách thức sáng tạo. Quyết định của chúng tôi trong việc chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán là do mong muốn cung cấp các tùy chọn nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và an toàn hơn trong một ngành mà tốc độ thanh toán thường quá chậm. ”

Giống như Polytech đã làm, nếu doanh nghiệp của bạn bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, bạn sẽ mở đường cho một quy trình nhanh hơn và dễ dàng hơn cho khách hàng và khách hàng của mình. Thật dễ dàng để thực hiện thay đổi này, vì vậy đây là một trong những cách nhanh nhất để thúc đẩy công ty của bạn phát triển.

 

4. Bám sát các thị trường chưa được khai thác

Gần như mọi ngành công nghiệp đều có một thị trường chưa được khai thác mà phần lớn các doanh nghiệp đều đã bỏ qua. Các công ty có tư duy tiến bộ luôn tìm kiếm những cơ hội mới. Con đường dẫn đến thành công lâu dài của bạn là xác định những thị trường bạn có thể tham gia trước đối thủ cạnh tranh.

Đối với một doanh nghiệp muốn tồn tại trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí lâu hơn, việc xác định các thị trường chưa được khai thác phải là một quá trình liên tục. Ngay cả khi bạn sẽ không lập kế hoạch tham gia một thị trường mới ngay hôm nay, điều quan trọng là phải biết những thị trường mới đó là gì, để bạn có thể theo dõi xem liệu các đối thủ cạnh tranh có dự định theo đuổi chúng hay không.

5. Suy nghĩ có ý thức về xã hội

Trong kinh doanh, điều bạn cần quan tâm không phải chỉ có lợi nhuận. Cho dù bạn có một ý tưởng cho lợi nhuận khủng, nhưng nếu ý tưởng đó không làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, sứ mệnh của nó có thể sẽ không gây được tiếng vang với khách hàng hoặc thậm chí với nhân viên của chính bạn. Để tham gia vào thị trường ngày nay, bạn phải suy nghĩ về cách sản phẩm của bạn có thể được sử dụng một cách có ý thức về mặt xã hội. Bạn có thể làm gì để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn?

Một trong những CEO có tư duy tiến bộ nhất trong thời đại của chúng ta là Olivia Ramos, người sáng lập và CEO của Deepblocks. Ramos thành lập công ty của mình với sứ mệnh giúp mọi người sống trong các tòa nhà an toàn, bảo mật và bền vững với môi trường. Cô ấy đã đưa công ty của mình vào tương lai.

Công ty của cô cho phép các nhà phát triển đánh giá các dự án tiềm năng trong vài phút, tăng tốc và đơn giản hóa quy trình rất nhiều. Điều này giúp dễ dàng đạt được các mục tiêu bền vững và an toàn hơn. Ramos nói : “Chúng tôi muốn vươn ra toàn cầu, có mặt ở mọi thị trường trên thế giới. Thách thức lớn nhất là biết phải làm gì ngày hôm nay ”.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa suy nghĩ trên quy mô lớn về cách sản phẩm của bạn có thể cải thiện thế giới, thì đã đến lúc tìm ra những gì bạn có thể làm. Đừng ngại nghĩ lớn và bạn sẽ thấy doanh nghiệp của mình tồn tại và phát triển trong nhiều năm tới.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping