5 CÁCH XÂY DỰNG NIỀM TIN CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Nội dung

Tại thời điểm hiện nay, khi mà nền kinh tế đang dần trở lại và tăng cường hoạt động để củng cố lại vị trí của mình trên thị trường đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp thường lo lắng việc phải đẩy nhanh tốc độ của bộ máy nhân sự. Tình trạng nhân viên cảm thấy sốc với nhịp độ công việc mới là điều không thể tránh khỏi. Khi đó, việc củng cố lại tinh thần và niềm tin của họ vào doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Một tổ chức không có chính sách lấy nhân viên làm trung tâm có thể gặp phải những trở ngại lớn. 

Trong một bài báo của Harvard Business Review, một thống kê rất đáng kinh ngạc đã được công bố khiến bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng phải nhìn lại chính doanh nghiệp của mình: “So với những người ở những công ty có độ tin cậy thấp, những người ở những công ty có độ tin cậy cao cho biết: họ ít gặp tình trạng căng thẳng hơn 74%, năng lượng làm việc nhiều hơn 106%, năng suất cao hơn 50%, ngày nghỉ ốm ít hơn 13%, chỉ số gắn bó cao hơn 76%, hài lòng hơn 29%. Với cuộc sống của họ, ít bị kiệt sức hơn 40% ” (Zak, 2017)

Dưới đây là 5 BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG LÒNG TIN trong doanh nghiệp của bạn 

1. Hãy minh bạch

Duy trì sự cởi mở, đảm bảo nguồn thông tin minh bạch cho tất cả mọi người, thẳng thắn giúp loại bỏ sự hiểu lầm hoặc cô lập.

2. Tôn trọng nhân viên của bạn

Hãy đảm bảo rằng họ luôn cảm thấy được tôn trọng và có giá trị. Hãy mạnh tay xử lý các trường hợp gây chia rẽ và có hành vi thiếu tôn trọng trong đội nhóm. Tôn vinh những hành động mang tính đồng đội.

3. Xây dựng tập thể đoàn kết 

Tổ chức nhiều hoạt động nhóm hơn và các dự án toàn diện để xây dựng sự thống nhất và gắn kết. Đừng ngó lơ với những hành động bè phái. 

4. Thể hiện sự quan tâm

Hãy luôn nhớ rằng nhân viên dành phần lớn thời gian trong ngày của họ tại nơi làm việc nên nếu doanh nghiệp của bạn cho họ thấy thực sự được quan tâm, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Hãy cung cấp, hỗ trợ các dịch vụ bổ sung để đảm bảo họ khỏe mạnh, an toàn và duy trì tư duy tích cực. 

5. Tổ chức các hoạt động

Tạo các hoạt động và bài tập để xây dựng lòng tin trong các đội nhóm, cung cấp các khóa đào tạo và giáo dục để bổ sung cho đội ngũ sự tự tin và kỹ năng chuyên môn. Đây là một yếu tố quan trọng để phản ánh một tổ chức đáng tin cậy.

Tóm lại, để nâng cao tinh thần và xây dựng lòng tin cho doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo các quản lý và lãnh đạo được trang bị những kỹ năng và kinh nghiệm một cách bài bản. Bởi lẽ năng lực và kỹ năng của người lãnh đạo có thể vực dậy động lực cho cả một đại đội. Tiếp đó, hãy đảm bảo rằng các vấn đề “khó khăn” sẽ được giải quyết nhanh chóng, tránh để mọi thứ kéo dài. Luôn lắng nghe và cởi mở để đón nhận mọi phản hồi trực tiếp từ nhân sự của bạn và hãy đảm bảo ngay cả khi các khuyến nghị hoặc ý tưởng của họ không được thông qua, chúng vẫn sẽ được coi trọng. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ cung cấp các chương trình đào tạo, giáo dục và xây dựng kỹ năng một cách thường xuyên để  ngũ nhân sự liên tục phát triển và tìm kiếm được động lực trong công việc.

Làm việc với một huấn luyện viên kinh doanh chuyên nghiệp, được chứng nhận có thể giúp tổ chức của bạn tạo ra một đội ngũ hùng mạnh để đáp ứng tất cả các mục tiêu và nguyện vọng kinh doanh của bạn. Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào, hãy đến với ActionCOACH.

Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quát về việc xây dựng niềm tin cho doanh nghiệp. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping