6 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO BỀN VỮNG

Nội dung

Tính đến thời điểm hiện nay, nhu cầu về sự bền vững chưa bao giờ lớn hơn thế. Thế giới đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có; từ biến đổi khí hậu đến nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Và trong khi không có giải pháp nhất cụ thể nào cho những vấn đề này; ta càng thấy tầm quan trọng của sự bền vững. Vậy trở thành một nhà lãnh đạo bền vững có nghĩa là gì?

Lãnh đạo bền vững là gì?

Tóm lại, nó có nghĩa là xem xét sự ảnh hưởng từ môi trường và xã hội lên các quyết định của bạn.

Tính bền vững là một mục tiêu đầy thách thức để chinh phục. Nhưng tin tốt là có rất nhiều nguồn lực và công cụ có sẵn để giúp các nhà lãnh đạo chuyển đổi.

Dưới đây là sáu lưu ý cần ghi nhớ:

1. Lãnh đạo bền vững: Đặt mục tiêu và đo lường tiến độ 

Để quản lý thời gian hiệu quả, bạn cần có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được và cách bạn sẽ đo lường tiến độ. Viết ra các mục tiêu của bạn trong tuần, tháng hoặc dự án, sau đó chia chúng thành các nhiệm vụ nhỏ hơn. Mỗi ngày, hãy kiểm tra các nhiệm vụ khi bạn hoàn thành chúng và theo dõi tiến trình của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và có động lực. Mục tiêu bền vững của bạn là gì? Bạn có muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng theo một tỷ lệ nhất định? Tăng tỷ lệ tái chế? Sử dụng vật liệu tái chế trong sản phẩm của bạn? Khi bạn đã đặt mục tiêu, hãy đặt các hệ thống để theo dõi tiến độ và đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

2. Lãnh đạo bền vững: Hãy linh hoạt và thử nghiệm 

Như với bất kỳ mục tiêu nào, sẽ có những trở ngại trên đường đi. Điều quan trọng là luôn linh hoạt và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy thứ phù hợp với mình. Không có giải pháp nào phù hợp với tất cả, vì vậy đừng ngại thử những điều mới. 

3. Lãnh đạo bền vững: Biến tính bền vững trở thành một phần thương hiệu của bạn 

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp bền vững; việc có các mục tiêu bền vững là chưa đủ. Bạn cần đảm bảo rằng thương hiệu của bạn phản ánh những giá trị này. Kết hợp tính bền vững vào các nỗ lực xây dựng thương hiệu và tiếp thị; đồng thời đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết rằng bạn đã cam kết thực hiện mọi trách nhiệm.

4. Truyền tải những nỗ lực của bản thân 

Khi bạn đã thực hiện các thay đổi, hãy lan tỏa chúng đến với nhân sự, khách hàng và các bên đối tác của bạn. Hãy cho họ biết bạn đang làm gì và tại sao điều đó lại cần thiết: Tính minh bạch là chìa khóa để xây dựng niềm tin và uy tín. Bạn có thể truyền đạt những nỗ lực của mình thông qua trang web, phương tiện truyền thông xã hội, tài liệu tiếp thị hoặc tương tác trực tiếp.

5. Lãnh đạo bền vững: Dẫn dắt bằng ví dụ 

Cách tốt nhất để khuyến khích thực hành tính bền vững là đi đầu làm gương. Nếu bạn muốn nhân sự của mình chăm đúng giờ, bạn cần là người đúng giờ nhất. Bằng cách dẫn dắt bằng ví dụ, bạn sẽ truyền cảm hứng cho những người khác một cách dễ dàng.

6. Không ngừng nỗ lực để cải thiện các hoạt động bền vững của bạn theo thời gian 

Luôn luôn tìm kiếm những cách mới để cải thiện. Bạn thậm chí có thể sử dụng các số liệu. Tatiana Mitrova, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Chính sách Năng lượng Toàn cầu tại Đại học Columbia, cho biết: “Việc giới thiệu các KPI ESG rõ ràng, có thể đo lường được là một động lực lớn, mang lại trách nhiệm giải trình cho quá trình .

 

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping