6 MẸO TĂNG DOANH THU TRONG THỜI KỲ LẠM PHÁT

Nội dung

Tăng doanh thu và lợi nhuận là một thách thức muôn thuở đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ; đặc biệt là trong thời kỳ lạm phát.

Vào những thời điểm như thế này, điều quan trọng là phải có chiến lược tăng trưởng doanh thu. Dưới đây là sáu mẹo giúp bạn phát triển chiến lược đó.

1. Tăng doanh thu trong lạm phát: Có lộ trình

Nhiều doanh nhân chỉ xem kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết để đảm bảo vốn khởi nghiệp. Mặc dù điều đó đúng, nhưng kế hoạch kinh doanh phải là một tài liệu sống động; cung cấp lộ trình để đạt được thành quả trong các mốc thời gian nhất định. Các chủ doanh nghiệp nên quay trở lại các mục tiêu 1 năm, 3 năm và 5 năm trong kế hoạch và đo lường các dự báo của họ so với thực tế.

Phát triển một kế hoạch kinh doanh là rất quan trọng để đảm bảo vốn khởi nghiệp và đảm bảo DN đi đúng hướng. Kế hoạch giải thích những công việc cụ thể và trách nghiệm cho từng người, các ưu điểm bán hàng độc đáo, thị trường mục tiêu và bối cảnh cạnh tranh.

Một kế hoạch kinh doanh tốt bao gồm:

  1. Tóm tắt điều hành: Bản giải thích dài một hoặc hai trang về doanh nghiệp, mục tiêu, hoạt động, nỗ lực tiếp thị và mô hình doanh thu.
  2. Mô tả kinh doanh: Công ty làm gì và sẽ tạo ra lợi nhuận như thế nào.
  3. Thị trường địa phương và bối cảnh cạnh tranh: Phân tích cạnh tranh mô tả cách doanh nghiệp khác biệt trên thị trường.
  4. Mô tả Sản phẩm / Dịch vụ: Cách thức hoạt động của sản phẩm hoặc dịch vụ.
  5. Kế hoạch Tiếp thị và Khuyến mãi: Vạch ra cách thức công ty sẽ quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Mô tả sự kết hợp của phát triển trang web, quảng cáo, quan hệ công chúng (truyền thông xã hội và truyền thống), tham dự hội nghị thương mại,…
  6. Quản lý: Ai là người lãnh đạo
  7. Dữ liệu tài chính: Cung cấp phân tích hòa vốn, dự báo dòng tiền, bảng cân đối kế toán mẫu và báo cáo lãi lỗ.
  8. Đầu tư: Bạn đang bỏ bao nhiêu tiền vào công việc kinh doanh? (Mẹo: Nếu bạn không muốn bỏ nhiều tiền của mình vào đó, các nhà đầu tư cũng sẽ cảnh giác về việc đổ tiền của họ vào.) Điều quan trọng là cung cấp ước tính về doanh số bán hàng, doanh thu và loại lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể mong đợi .
  9. Phụ lục: Các tài liệu hỗ trợ (nghiên cứu, biểu đồ và đồ thị, hình ảnh, v.v.

Kế hoạch kinh doanh cung cấp một lộ trình giải thích cách công ty sẽ đi từ điểm A đến điểm B.

2. Tăng doanh thu trong lạm phát: Tập trung vào những gì doanh nghiệp đang có

Mặc dù việc săn tìm khách hàng mới khiến DN cảm thấy thích thú; nhưng đừng bỏ qua việc biến những khách hàng hiện tại thành một nguồn thu mới. Sau tất cả, DN đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng họ. Cung cấp các sản phẩm mới; cải tiến và dịch vụ xuất sắc có thể khiến họ chi trả thêm cho DN của bạn. Cân nhắc thiết lập một chương trình khách hàng thân thiết cung cấp chiết khấu và quy trình chăm sóc đặc biệt.

Việc cố gắng tìm kiếm những nguyên liệu kinh doanh mới có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian quý giá mà không đảm bảo phần thưởng. Mở rộng hoạt động kinh doanh hiện tại là một phương pháp tăng trưởng doanh thu chắc chắn với việc giảm thiểu rủi ro do lãng phí nỗ lực. Giữ một khách hàng hiện tại dễ dàng hơn nhiều so với việc ra ngoài và giành được một khách hàng mới.

3. Đầu tư vào quy trình bán hàng của bạn và sau đó tìm kiếm nhân tài phù hợp

Để thực hiện kế hoạch tăng trưởng doanh thu, một công ty phải tập trung vào việc xây dựng quy trình bán hàng phù hợp; và sau đó tuyển dụng đúng nhân tài. Điều này sẽ cho phép đội ngũ bán hàng của bạn đạt và vượt qua con số đặt ra. Nếu bạn nhìn vào các đội thể thao thành công nhất; họ xây dựng quy trình dạy và chiến thuật và sau đó họ tìm kiếm tài năng phù hợp cho đội.

Với đội ngũ bán hàng phù hợp, doanh nghiệp của bạn sẽ được trang bị tốt hơn để tiếp tục phát triển. Khi một công ty bắt đầu được thành lập, người sáng lập có thể mất nhiều thời gian để giám sát hoạt động và sản xuất. Điều quan trọng là phải luôn tiếp tục bán hàng.

4. Tăng doanh thu trong lạm phát: Huy động đủ vốn để tăng trưởng

Đầu tư và tái đầu tư vào công ty của bạn để đảm bảo tăng trưởng. Khi bắt đầu kinh doanh, hãy chuẩn bị đủ tiền để có thể tránh khỏi những sự chậm trễ không thể tránh khỏi cho DN. Luôn có đủ tiền mặt để trang trải một lượng thích hợp hàng tồn kho, tiền lương cho nhân viên, tiền thuê nhà và các tiện ích cũng như chi phí tiếp thị và quảng cáo.

Biết hạng mục nào trong doanh nghiệp cần hỗ trợ tài chính nhiều hơn. Ví dụ: nhu cầu có thể cao đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn hiện nay khi các hạn chế về đại dịch đã được nới lỏng. Nhu cầu tăng cao, các vấn đề về chuỗi cung ứng, giá nhiên liệu và tình trạng thiếu lao động đang làm tăng chi phí kinh doanh. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ số vốn để đáp ứng các chi phí đó. Xác định xem bạn cần thêm bao nhiêu tiền để thuê thêm nhân công, trả tiền nguyên liệu thô và tiếp tục các nỗ lực tiếp thị, sau đó đảm bảo nguồn tài chính.

Đôi khi các cơ hội xuất hiện một cách bất ngờ và bạn phải hành động nhanh chóng để bắt lấy cơ hội tăng doanh thu.

5. Tăng cường Marketing

Đảm bảo DN xuất hiện trên mọi nền tảng truyền thông xã hội. Hoạt động tích cực trên Facebook, Instagram, TikTok và các phương tiện truyền thông khác cho phép bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình với chi phí thấp và tương tác với số lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. Các doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội rất dễ tìm thấy; và người hâm mộ rất mong muốn chia sẻ công ty của bạn với bạn bè của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty hướng đến giới trẻ.

Hội thảo thương mại và các sự kiện kết nối khác đang diễn ra trở lại sau đại dịch. Họ cung cấp những cơ hội tuyệt vời để kết nối và xây dựng mối quan hệ với đối tác & khách hàng tiềm năng.

6. Tăng doanh thu trong lạm phát: Hãy linh hoạt

Trong khi đại dịch COVID-19 có tác động tàn phá đối với một số doanh nghiệp nhỏ; những doanh nghiệp khác lại phát triển mạnh mẽ nhờ sự đổi mới. VD: trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, nhiều quán ăn đã đầu tư vào dịch vụ giao đồ ăn…

Các công ty có khả năng xoay chuyển khỏi các hoạt động truyền thống luôn nắm bắt được cơ hội đột phá doanh thu. 

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping