7 CẤP ĐỘ LÒNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG CẦN PHẢI BIẾT

Xây dựng lòng tin của khách hàng không phải là một bí mật quá ghê gớm trong kinh doanh. Nó cũng không phải là thứ quá xa xỉ mà chỉ một vài người người có được. Tuy nhiên, việc xây dựng lòng tin của khách hàng cũng không phải việc có thể làm trong một sớm một chiều.

Có 7 cấp độ trên thang đo về lòng tin của khách hàng để bạn có thể nhìn vào đó; đưa ra những chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp. Có 2 khía cạnh bạn cần phải để ý để gia tăng giá trị tiếp thị của doanh nghiệp. Đó là: chi phí cho một khách hàng và giá trị vòng đời khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng trong hoạt động tiếp thị luôn phải là giảm thiểu chi phí chuyển đổi; và tăng giá trị vòng đời của khách hàng.

Có một sự thật là chi phí cho việc tìm kiếm khách hàng mới tốn kém gấp 6 lần so với việc chăm sóc lại khách hàng hiện tại. 

Để quản lý tệp khách hàng của bạn một cách hiệu quả, hãy sử dụng thang lòng tin của khách hàng sau:

  • Fan hâm mộ cuồng nhiệt
  • Người ủng hộ
  • Hội viên
  • Khách hàng
  • Người mua sắm
  • Khách hàng tiềm năng
  • Khách hàng mục tiêu

Những cái tên này là phân loại các tệp khách hàng trong cơ sở dữ liệu của bạn. Giúp doanh nghiệp phân chia họ thành các cấp độ dựa trên lòng tin của khách hàng.

Hãy bắt đầu với tệp khách hàng mục tiêu, là những người mà doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu đã xác định và nhắm đến. Bất kỳ cái tên nào mà bạn có được thông qua các chiến dịch truyền thông; đều được đưa vào danh sách này. 

Một khi khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn đưa ra, bạn sẽ chính thức chuyển họ lên tệp khách hàng tiềm năng.

Tiếp theo, tệp người mua sắm là những người mua sản phẩm/dịch vụ của bạn một lần nhưng bạn vẫn chưa chắc chắn rằng họ sẽ quay trở lại tìm doanh nghiệp của bạn trong lần mua tiếp theo.

Nếu họ quay trở lại ở những lần sau, bạn sẽ đưa họ lên tệp khách hàng.

Khi khách hàng trở thành người mua hàng nhất quán các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn, bạn có thể bắt đầu cung cấp cho họ các ưu đãi và đặc quyền cho họ để họ trở thành hội viên để họ không còn tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ cạnh tranh nơi khác. 

Hội viên đồng hành cùng doanh nghiệp vì mối quan hệ và sự tin tưởng mà bạn đã phát triển suốt chặng đường dài.

Người ủng hộ chính là cấp độ mà ở đó, các hội viên bắt đầu bán hàng cho doanh nghiệp của bạn thông qua những lời giới thiệu và chứng thực sử dụng sản phẩm của họ.

Người ủng hộ sẽ trở thành fan hâm mộ cuồng nhiệt khi họ không thể “sống” nếu thiếu sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Họ quảng bá cho doanh nghiệp của bạn ở khắp mọi nơi; nói cho người khác biết doanh nghiệp của bạn tuyệt vời đến mức nào.

Fan hâm mộ cuồng nhiệt chính là cấp bậc cao nhất trong thang lòng tin của khách hàng. Là đích đến cuối cùng của hệ thống trải nghiệm khách hàng. Là tệp khách hàng mà mọi doanh nghiệp khao khát có được.

Để biết được tầm quan trọng về lòng tin của khách hàng, bạn hãy trả lời một số câu hỏi: Doanh nghiệp đang có bao nhiêu người trong tệp fan hâm mộ cuồng nhiệt? Sẽ ra sao nếu bạn có thể chuyển tất cả hạng mục dịch lên một cấp độ lòng tin của khách hàng?

Bùng nổ doanh số không xảy ra khi bạn kiếm thêm những khách hàng tiềm năng khách hàng mục tiêu mới cho doanh nghiệp. Nó sẽ xảy ra khi bạn biến người ủng hộ hội viên trở thành fan hâm mộ cuồng nhiệt.

Lợi nhuận khổng lồ sẽ luôn xảy ra ở cấp độ fan hâm mộ cuồng nhiệt. Bạn sẽ tạo ra một thế giới cơ hội; khi bạn bắt đầu thực hiện các chiến lược cho từng cấp độ trên các nấc thang lòng tin của khách hàng.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping