“CHIÊU MỘ” TỆP KHÁCH HÀNG “NGƯỜI HÂM MỘ CUỒNG NHIỆT”

Nội dung

Nếu bạn đã đọc bài viết 7 nấc thang lòng tin của khách hàng; bạn sẽ biết rằng tệp khách người hâm mộ cuồng nhiệt là một trong những tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh thế nào chỉ với 500 khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt ngoài kia.

Họ chắc chắn còn “bán hàng” tốt hơn đội ngũ bán hàng của bạn trên một nhóm khách hàng nào đó, nơi mà họ có uy tín lớn hơn. Cùng tìm hiểu các chiến lược có thể giúp bạn lấp đầy tệp khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt cho doanh nghiệp.

BƯỚC 1 

Dự thảo danh sách các điểm tiếp xúc có thể thực hiện mà doanh nghiệp của bạn sở hữu trong thị trường mục tiêu. Bắt đầu với quảng cáo hay bất kỳ phương pháp nào khác mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu và gia tăng điểm chạm với họ.

BƯỚC 2

Phác thảo chi tiết kỳ vọng cho từng điểm tiếp xúc trong trải nghiệm khách hàng. Điều quan trọng nhất đối với khách hàng là bạn phải khiến họ nghĩ rằng họ đang nhận được giá trị vượt quá số tiền họ chi cho sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Trong bước này, điều quan trọng là xác định các yếu tố mà bạn cho là quan trọng nhất đối với khách hàng. Bạn cũng nên bổ sung thêm một vài điều bất ngờ tích cực, CNE (Các yếu tố quan trọng không cần thiết). CNE là những điểm chạm nhỏ sẽ dẫn đến trải nghiệm khách hàng của bạn vượt quá mong đợi của họ một cách đáng kể. Một cuộc khảo sát được thực hiện một cách tinh tế cũng sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc có giá trị cho doanh nghiệp.

BƯỚC 3

Mô tả cho đội nhóm ý tưởng của bạn về quy trình lý tưởng có thể thực sự được thực hiện bởi doanh nghiệp của bạn. Ý tưởng này phải giải quyết được kỳ vọng của khách hàng; đồng thời nó cần giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Có thể là bạn không thể đáp ứng mọi kỳ vọng của khách hàng đến từng chi tiết nhỏ nhất, do hạn chế của tổ chức hoặc một số lý do khác. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn không thể cung cấp dịch vụ vượt quá mong đợi của họ; doanh nghiệp bạn sẽ không có lợi thế cạnh tranh nào để tìm kiếm được chỗ đứng trong lòng khách hàng. Đề xuất của bạn nên bám sát vào điều tốt nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể hoàn thành; không phải ở mức trung bình hoặc chỉ đủ tốt.   

BƯỚC 4

Đưa ra các biện pháp và mục tiêu liên quan đến từng sáng kiến ​​trải nghiệm khách hàng mới. Ví dụ: một thước đo mới có thể là tỷ lệ phần trăm giao hàng được hoàn thành như đã cam kết với khách hàng, với mục tiêu là tuân thủ 95%; tức là 95% số lần giao hàng được hoàn thành như đã cam kết với khách hàng. Phần này cũng sẽ chỉ ra ai sẽ chịu trách nhiệm phát triển quy trình và công cụ đo lường; ai sẽ chịu trách nhiệm theo dõi / nhập dữ liệu hàng tuần, v.v. 

BƯỚC 5

Mô tả cách dùng để đo lường cảm xúc của khách hàng đối với các cải tiến trải nghiệm khách hàng mới. Có rất nhiều cách để thực hiện điều này; từ các cuộc khảo sát và các chương trình kèm phần thưởng là một phương pháp cực kì hiệu quả.

BƯỚC 6

Lập một kế hoạch hoàn chỉnh để đảm bảo rằng các thay đổi và quy trình mới sẽ được duy trì. Những cải tiến mới này sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình hoạt động của từng cửa hàng hoặc bộ phận. Hãy nhớ rằng, nó chỉ có hiệu quả khi bạn biết cách đo lường.

Hoàn thành được tất cả các bước trên, bạn đã có một bản kế hoạch hoàn chỉnh để tăng vọt danh sách khách hâm mộ cuồng nhiệt cho doanh nghiệp. 

 

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping