Lãnh đạo từ bi là gì và những yếu tố then chốt

Lãnh đạo từ bi là việc thực hành sử dụng trí tuệ và trái tim của bạn để truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến mọi người để họ có thể truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến những người khác. Các nhà lãnh đạo giàu lòng nhân ái sử dụng ảnh hưởng của họ để tác động tích cực đến bản thân, người khác và thế giới.

Mọi người đều có tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo từ bi và phát triển khả năng của họ để thực hành lãnh đạo từ bi. Lòng nhân ái thúc đẩy sự thay đổi tích cực. Trở thành một nhà lãnh đạo nhân ái hơn mang lại lợi thế cho bạn và tổ chức của bạn. Và tình yêu thúc đẩy lòng trắc ẩn, vì vậy dẫn dắt bằng tình yêu và dẫn dắt bằng lòng trắc ẩn luôn gắn liền với nhau.

Các nhà lãnh đạo giàu lòng trắc ẩn có thể sử dụng sự cảm thông, đồng cảm và lòng trắc ẩn khi cần thiết trong công việc. 

Định nghĩa: Lãnh đạo từ bi

Các nhà lãnh đạo giàu lòng nhân ái tạo ra môi trường an toàn. Nơi các nhóm của họ được khuyến khích thực hành lòng trắc ẩn, tính dễ bị tổn thương và lòng trắc ẩn đối với người khác. Cách tiếp cận này đã cải thiện năng suất, tinh thần của nhân viên và khả năng giữ chân nhân viên.

Dưới đây là một số điểm nổi bật của nghiên cứu gần đây liên quan đến lòng trắc ẩn:

 • Lòng nhân ái tác động tích cực đến năng suất; việc duy trì quan hệ với nhân viên và khách hàng; gia tăng lợi nhuận và hiệu quả tài chính
 • Lòng nhân ái hỗ trợ lợi thế chiến lược trong đổi mới, chất lượng dịch vụ, hợp tác, giữ chân người tài, sự tham gia của nhân viên và khách hàng cũng như khả năng thích ứng với sự thay đổi
 • 91% các nhà lãnh đạo được khảo sát nói rằng lòng trắc ẩn rất quan trọng đối với khả năng lãnh đạo. Và 80% nói rằng họ muốn nâng cao lòng trắc ẩn nhưng không biết làm thế nào
 • Lòng trắc ẩn có thể tăng khả năng phục hồi và cải thiện cách tiếp cận của chúng ta đối với các tình huống căng thẳng

Để bắt đầu phát triển kỹ năng lãnh đạo từ bi, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét bảy thuộc tính cốt lõi sau đây của nhà lãnh đạo giàu lòng nhân ái dưới đây!

7C then chốt của Lãnh đạo từ bi

 1. Contemplative – Ngẫm nghĩ: Hãy dành thời gian để dừng lại và suy ngẫm sâu sắc, trở nên khôn ngoan hơn và từ bi hơn.
 2. Curious – Tò mò: Học hỏi và lắng nghe một cách chủ động.
 3. Confident – Tự tin: Tin tưởng vào tầm nhìn của họ và bản thân họ.
 4. Compassionate – Từ bi: Sử dụng ảnh hưởng để ngăn chặn và giảm bớt đau khổ của người khác.
 5. Collaborative – Hợp tác: Trao quyền cho tất cả các bên liên quan sử dụng thế mạnh của họ và trở thành người lãnh đạo.
 6. Civil – Dân dụng: Thể hiện sự tôn trọng khi đối mặt với những quan điểm khác biệt và những thách thức khác.
 7. Courageous – Dũng cảm: Bênh vực mạnh mẽ cho bản thân, giá trị của họ và các bên liên quan.

Đầu tiên, hãy xác định những điểm mạnh tự nhiên của bạn trong danh sách và cam kết thực hiện một hành động bạn có thể thực hiện ngay trong tuần này liên quan đến nó. Tiếp theo, xác định thuộc tính thách thức nhất đối với bạn và nghĩ về một điều bạn có thể thực hiện trong tuần này để phát triển lòng trắc ẩn đối với bản thân hoặc người khác.

Kiên trì từng ngày đến khi trở thành một lãnh đạo vĩ đại!

 

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping