Bí quyết gieo hạt của Coach Helen Vũ Thu Huyền

Coach Helen Vũ Thị Thu Huyền- ActionCOACH Doanh Chủ Firm là một trong những Coach xuất sắc nhất hiện nay. Chị được vinh danh Top 7 nhà huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc nhất toàn cầu, Top 4 nhà huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.

Chia sẻ với “My Coaching Story” của ActionCOACH Việt Nam ngày 11/8/2021 vừa qua chị cho biết mình hạnh phúc khi là người gieo hạt và yêu những giá trị trao đi, đồng thời nhìn thấy được thành công của mình trong những thành công của chủ doanh nghiệp mà chị đồng hành huấn luyện. Theo Chị, bản thân chị cũng có Coach cho Coach, vậy nên ai cũng cần có một nhà huấn luyện cho riêng mình để cùng đi tới thành công. Niềm đam mê và tinh thần luôn sẵn sàng đã giúp chị có được những kết quả tốt với vai trò nhà huấn luyện doanh nghiệp.

 

 

Chuyến đi thay đổi cuộc đời

Trước khi đến với ActionCOACH (tổ chức Huấn luyện doanh nghiệp số 1 thế giới) chị Vũ Thị Thu Huyền có 7 năm làm việc tại một doanh nghiệp của Pháp, chuyên về du lịch và tổ chức sự kiện cho người nước ngoài đến Việt Nam. Chị đã có cơ hội được tiếp đón những người nổi tiếng thế giới như nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair đến Việt Nam năm 2013, Nick Vujicic đến Việt Nam năm 2013, nghệ sỹ dương cầm Richard Clayderman….Những trải nghiệm tuyệt vời này là hành trang để chị có những kinh nghiệm tích luỹ cho công việc về sau này.

Sau thời gian dài làm thuê, chị Vũ Thị Thu Huyền đã quyết định thành lập công ty tổ chức sự kiện của riêng mình và có những thành công nhất định vào năm 2015. Nhưng năm 2016, chị gặp khủng hoảng, công việc khó khăn, việc điều hành một doanh nghiệp, làm việc cùng các cổ đông, đối tác không như chị nghĩ.

“Thời điểm ấy tôi may mắn gặp ActionCOACH và phát hiện ra mình thuộc nhóm D (nhóm thống trị) khiến tôi không có sự gắn kết, kết nối với cổ đông và nhân viên của mình, tôi phủ quyết hết những gì họ nói. Đến năm 2017 tôi tạm dừng công việc quản lý ở doanh nghiệp và quyết định tham gia ActionCOACH”, chị Helen Vũ Thị Thu Huyền chia sẻ.

Bước ngoặt cuộc đời chị Vũ Thị Thu Huyền bắt đầu tư khi chị quyết định chính thức tham gia vào ActionCOACH. Công việc đầu tiên chị làm giống như trợ lý của một Coach (nhà huấn luyện). Và đến năm 2019 chị quyết định cần trở thành Coach (nhà huấn luyện) thực thụ, chị đi học vào tháng 4/2019. Đến tháng 7/2019 chị tham gia Global Conference ở Scotland.

“Đó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi. Tôi biết ActionCOACH là như thế nào và tôi đã đã phát hiện ra tôi rất yêu thích môi trường làm việc nước ngoài, đây cũng là lý do khiến tôi có thể thành công. Tôi đồng ý làm việc ActionCOACH vì thích môi trường quốc tế. Bằng những nỗ lực, năm 2019 năm đầu tiên tham gia ActionCOACH tôi đã trở thành một trong những nhà huấn luyện trẻ xuất sắc nhất. Tôi rất hạnh phúc. Trên sân khấu nhận giải thưởng ngày hôm ấy, tôi đã chia sẻ rằng chuyến đi tới Scotland có lẽ là chuyến đi chuyển đổi tôi, tôi phát hiện ra rằng là đằng nào cũng phải làm và phải làm nhanh, làm luôn”, Helen Vũ Thị Thu Huyền chia sẻ.

Với Helen Vũ Thị Thu Huyền, ActionCOACH đã giúp chị thay đổi rất nhiều. Chị đã được phát triển bản thân khi hoạt động tại ActionCOACH, điều mà suốt thời gian chị chưa làm được. “Tôi làm cho doanh nghiệp nước ngoài 7 năm và chưa phải học thêm gì cả. Môi trường nước ngoài thường xuyên đào tạo nên không cần phải học ngoài. Nhưng khi tham gia ActionCOACH tôi thấy mình chưa biết gì về kinh doanh. Tôi mới chỉ đơn thuần giỏi về kỹ năng chuyên môn đến khi ra kinh doanh vô cùng khó khăn. Sau khi tìm hiểu tôi phát hiện ra kinh doanh không quá phức tạp. Đó là những công thức, những khái niệm, những nguyên lý. Cần có cách đi theo từng công thức, tin vào những thứ thế giới đúc kết thay vì tin vào cách làm của một cá nhân và phải trả giá. Tôi tin vào hệ thống ActionCOACH. Đây là lý do đầu tiên tôi tham gia và trở thành một Coach”, Helen Vũ Thị Thu Huyền chia sẻ.

Đến bây giờ Coach Helen Vũ Thị Thu Huyền- ActionCOACH Doanh chủ Firm đã hoạt động với vai trò là nhà huấn luyện được 3 năm. Chị cho hay rất yêu công việc hiện tại, hạnh phúc khi nhìn thấy những thành quả đạt được của chủ doanh nghiệp.

“Tôi yêu những giá trị mình trao đi và bắt đầu nhìn thấy thành công của mình trong những thành công mà những người chủ doanh nghiệp được tôi đồng hành”, Coach Vũ Thị Thu Huyền bày tỏ.

 

Hạnh phúc của người đi gieo hạt

Khi đồng hành khách hàng, Coach Helen Vũ Thị Thu Huyền nhận thấy nhà huấn luyện doanh nghiệp không chỉ giúp khách hàng kiếm tiền tốt hơn mà còn giúp họ hạnh phúc hơn, Coach cũng được lan toả cảm xúc vui và hạnh phúc ấy.

“Tôi được làm việc với một trong những nhà huấn luyện hàng đầu thế giới Charmian Campbell , chị đã cho tôi rất nhiều niềm hứng khởi, tôi thấy từng câu nói, cử chỉ, từng sự giúp đỡ của chị đã tạo nên sức ảnh hưởng với chủ doanh nghiệp. Tôi thấy đây là công việc tuyệt vời, là công việc gieo hạt, công việc chuyển đổi chủ doanh nghiệp. Giống hệt như một phép nhân, nếu mình giúp một chủ doanh nghiệp kinh doanh tốt thôi họ sẽ giúp thêm rất nhiều mảnh đời, số phận khác”, Coach Vũ Thị Thu Huyền nói.

Theo Coach Vũ Thị Thu Huyền, bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng cần Coach bởi chị từng là một chủ doanh nghiệp và thấu hiểu nỗi cô đơn của một người đứng đầu. Chị chia sẻ, khi làm chủ doanh nghiệp, nhiều đêm chị khóc ướt gối vì bị stress, lo lắng cho công việc, nhân viên, sợ đối tác rời bỏ mình.

“Chủ doanh nghiệp rất cô đơn, chúng tôi đồng cảm và đến đồng hành để mở những góc mù trong họ, để họ rộng đường kinh doanh và có những quyết định đúng đắn trong xây dựng những mối quan hệ với gia đình, đội nhóm, cổ đông…”, Coach Vũ Thị Thu Huyền cho hay.

Một khách hàng đến với Coach Vũ Thị Thu Huyền chia sẻ chị chỉ đam mê kinh doanh, ngoài ra không quan tâm những thứ gì khác. Vị chủ doanh nghiệp đó đã bị mất kết nối với gia đình của mình, người thân xung quanh mình. Nhưng khi tham gia cùng ActionCOACH và đội ngũ huấn luyện trong 4 tháng, chị ấy không chỉ tăng doanh thu mà còn cải thiện mối quan hệ trong gia đình, trong các buổi họp sau này, chỉ luôn có chồng đồng hành cùng, chị thường xuyên chia sẻ những hình ảnh gia đình hạnh phúc trên trang facebook cá nhân.

Hạnh phúc đã lan toả đến với chủ doanh nghiệp và cả những người đồng hành cùng họ. Đây cũng là động lực để các Coach như Helen Vũ Thị Thu Huyền thêm yêu nghề và nhân lên những thành công.

 

Nỗ lực bền bỉ, vượt qua thách thức

Công việc làm nhà huấn luyện (Coach) không phải trải đầy hoa hồng mà cũng rất nhiều thách thức. Chia sẻ về những khó khăn thử thách ban đầu khi tham gia ActionCOACH (tổ chức nhà huấn luyện doanh nghiệp số một toàn cầu), chị Vũ Thị Thu Huyền cho hay, nếu trước làm thuê doanh nghiệp nước ngoài, mở công ty riêng chị đã có vị thế nhất định thì khi chuyển sang làm huấn luyện, chị phải đi học lại từ đầu với vị thế bằng 0 trong nghề mới. Thách thức lớn đặt ra với chị là phải bước qua những thành công trong quá khứ để đi học nghề mới, bắt đầu chuyển đổi bản thân về tư duy, kiến thức, giao tiếp… tất cả đều làm lại ở vạch xuất phát mới. Chỉ có 10 ngày để học và 90 ngày thách thức bản thân để đáp ứng nhu cầu mới của một nhà huấn luyện.

Sự chuyển đổi của Helen Vũ Thị Thu Huyền khi bất ngỡ rẽ sang một con đường hoàn toàn mới khiến những người xung quanh chị không tin rằng chị có thể làm được. “May mắn tôi là người rất mạnh mẽ và luôn trong tâm thế sẵn sàng, đam mê. Điều này làm nên thành công cho tôi. Tôi có năng lực xây dựng chuyển đổi khách hàng. Khi gặp ActionCOACH tôi được hệ thống hoá những kinh nghiệm, trải nghiệm mà tôi có được. Chỉ trong 3 tháng tôi khi đi học trở thành nhà huấn luyện, tôi quyết định tham gia hội nghị toàn cầu để rồi có những thành công sau này”, Helen Vũ Thị Thu Huyền kể.

Nỗ lực bền bỉ đã dẫn lối đến với thành công. Coach Helen Vũ Thị Thu Huyền kể.

Liên tục học tập, tìm các khoá học phát triển bản thân, hiểu bản thân sâu sắc hơn. Điều này giúp chị thành công. “Khi tôi hiểu bản thân mình sâu sắc, không có gì cản trở điều tôi muốn cả. Chỉ có điều tôi làm điều ấy với tốc độ như thế nào. Tôi luôn sẵn sàng với các tình thế và làm vì đam mê. Với hai điều này, tôi đã giúp khách hàng tìm kiếm đam mê trong công việc. Một số khách hàng thực sự trở thành người bạn của tôi, có những khách hàng trở thành tri kỷ, tôi hiểu họ, hiểu được giá trị cốt lõi của họ, hiểu được thế mạnh và cả nỗi đau của họ”, Coach Vũ Thị Thu Huyền bày tỏ.

Theo chị, một trong những thành công của Coach như chị là giúp thay đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Khách hàng này mới khai trương một nhà hàng nhưng có vị khách đã muốn mua nhượng quyền giá trị còn lớn hơn cả số tiền đã đầu tư. Coach đã huấn luyện thành công cho chủ doanh nghiệp trong công thức chia để nhân và sở hữu với giá trị gia tăng.

Hoạt động tại ActionCOACH, các Coach sẽ chia sẻ với chủ doanh nghiệp những công thức như 6 Bước xây dựng thành công, 5 Bước gia tăng lợi nhuận, 9 Bước hệ thống hoá doanh nghiệp …để chủ doanh nghiệp thành công.

“Huấn luyện doanh nghiệp là công việc mà tôi đam mê và tôi cũng dễ dàng giúp khách hàng tìm ra những ngách kinh doanh dễ dàng hơn, kinh doanh với tình yêu mạnh mẽ, khao khát gia tăng tiêu chuẩn trong kinh doanh. Điều đấy giúp họ có được thành công”, Coach Vũ Thị Thu Huyền nói.

 

Vì sao cần lựa chọn Coach?

Vì sao cần lựa chọn Coach của ActionCOACH là câu hỏi của nhiều người? Lý giải điều này, Coach Helen Vũ Thị Thu Huyền, ActionCOACH Doanh chủ Firm cho hay ActionCOACH hoạt động toàn cầu và có 28 năm kinh nghiệm trong huấn luyện doanh nghiệp. ActionCOACH cũng thường xuyên trong top 100 doanh nghiệp franchise của thế giới. “Tôi cho rằng những thứ gì mang tính chất toàn cầu, có lịch sử kinh nghiệm, được thế giới công nhận thì nên lựa chọn. Nếu tôi là chủ doanh nghiệp, tôi cũng lựa chọn một Coach để đồng hành”, chị Huyền nhìn nhận.

Thực tế, các nhà huấn luyện của ActionCOACH đã đem đến thành công cho doanh nghiệp trong tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, hoàn thành mục tiêu kinh doanh thậm chí vượt mục tiêu đề ra.

Theo Coach Helen Vũ Thị Thu Huyền, mặc dù đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu và các doanh nghiệp trong nước nhưng những doanh nghiệp mà chị và team Coach của ActionCOACH Doanh chủ Firm đồng hành đang có kết quả kinh doanh tăng trưởng bất chấp đại dịch dưới sự hỗ trợ huấn luyện của các Coach.

Một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực SPA khi đến với Coach Vũ Thị Thu Huyền doanh thu mới 900 triệu đồng nhưng trong vòng 3-4 tháng gia tăng lên 2,1 tỷ đồng. Coach đã huấn luyện, nâng cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng, nâng cấp chuỗi cung ứng giúp SPA đó gia tăng hiệu quả kinh doanh rõ rệt. Có doanh nghiệp thương mại, chị giúp họ không đạt kế hoạch về doanh thu (chỉ đạt 78%) nhưng về lợi nhuận lại tăng 128% so với mục tiêu đề ra.

Một chủ doanh nghiệp khác, trong đợt Covid mùa đầu tiên tháng 3/2020 chưa từng giảm doanh thu mà thậm chí doanh thu tăng lên và mở thêm điểm mới.

Ở đợt Covid lần 4 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, SPA đóng cửa nhưng chủ doanh nghiệp dưới sự tư vấn của Coach đã mở cộng đồng bán mỹ phẩm đem lại doanh thu 600 triệu trong 4 ngày, mỗi ngày có hàng nghìn đơn hàng. Thành công của chủ doanh nghiệp có được là nhờ Coach hướng dẫn công thức lấy khách hàng làm trung tâm, chiến lược giữ chân khách hàng và làm bạn với khách hàng. Bởi vậy chị Huyền cho rằng khi đã hiểu nhau dễ dàng cho họ có những bước tiến.

Đồng hành cùng chủ doanh nghiệp các Coach luôn có cam kết trong 17 tuần tìm ra kết quả, tìm thấy khoản đầu tư cho các chủ doanh nghiệp. Đó là cam kết của bất kỳ coach nào khi tham gia phát triển chủ doanh nghiệp để hướng tới gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp cũng yên tâm khi cùng Coach tìm ra các giải pháp để phát triển. Chị cho biết: “Tôi có năng lực giúp khách hàng chuyển đổi để thành công và giúp họ phát huy tối đa hiệu quả”.

Đọng lại hành trình làm nhà huấn luyện đồng hành với chủ doanh nghiệp, Coach Helen Vũ Thị Thu Huyền nhận thấy luôn biết ơn những chủ doanh nghiệp lựa chọn Coach đồng hành và luôn tìm ra các giải pháp để doanh nghiệp tốt hơn.

Chị vẫn đam mê và thấy hạnh phúc với nghề gieo hạt, muốn nhân lên những doanh nghiệp thành công, đóng góp một phần nhỏ của mình vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

Đặng Hải Yến

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping