ỦY QUYỀN PHẦN 2: 7 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ỦY QUYỀN

Nội dung

Nếu như ở phần 1 chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những địa nghĩa chung về kỹ năng ủy quyền; ở phần 2 này, ActionCOACH Doanh Chủ sẽ chỉ ra cho bạn 7 lợi ích của việc ủy quyền.

Tại sao lại ủy quyền?

Ủy quyền có nhiều lợi ích trên nhiều cấp độ và trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Khi được sử dụng đúng cách, nó sẽ đem lại lợi ích cho nhân viên của bạn, tổ chức của bạn và bạn theo bảy cách.

1. Ủy quyền giúp tiết kiệm thời gian.

Lợi ích rõ ràng nhất của việc ủy ​​quyền là nó giúp giảm bớt khối lượng công việc của bạn. 

Việc ủy ​​quyền đưa mọi thứ ra khỏi danh sách việc cần làm của bạn, đưa chúng vào danh sách của người khác và yêu cầu họ hoàn thành chúng. Điều này không có nghĩa là chỉ đơn giản là đẩy việc xuống. Nó có nghĩa là cùng nhau nỗ lực hợp tác giữa bạn và nhân viên của bạn. Làm điều đó với tất cả nhân viên của bạn chính là bạn đang xây dựng một đội nhóm hiệu quả. Điều này chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm thời gian.

2. Ủy quyền phát triển con người.

Việc ủy ​​quyền tốt sẽ cung cấp những thách thức cho các thành viên trong nhóm của bạn, khuyến khích họ cải thiện kỹ năng và mang lại cơ hội để mở rộng vùng an toàn của họ. Khi họ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn, đảm nhận các nhiệm vụ vượt ra ngoài mô tả công việc cơ bản của họ và thể hiện các kỹ năng chưa được sử dụng trước đây; họ sẽ tự nhiên phát triển kiến ​​thức và kỹ năng mới cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ và dự án mới đó.

Đồng thời sẽ phát triển các kỹ năng mềm và cứng cho người của bạn; tạo thái độ tích cực; thay đổi tích cực hành vi; và xây dựng đội ngũ cam kết với công việc và công ty.

3. Ủy quyền giúp xác định người kế nhiệm.

Bằng cách ủy quyền hiệu quả, giám sát và cố vấn sự phát triển của nhân viên; bạn sẽ cho mình cơ hội xác định rõ hơn ai là ứng viên tốt hơn để thăng chức. 

Bằng cách phát triển (những) người kế nhiệm của bạn thông qua sự ủy quyền và cố vấn hiệu quả, bạn có thể đặt mình vào một vị trí xứng đáng để vươn lên trở thành người kế nhiệm của người khác.

4. Ủy quyền thúc đẩy đội nhóm.

Ủy quyền là tín hiệu của bạn cho nhóm của bạn rằng bạn tôn trọng các kỹ năng và năng lực của họ. Đồng thời bạn tin tưởng không chỉ khả năng phát triển thành hiệu suất cao hơn của họ mà còn cả khả năng phán đoán và quyết định của họ.

Những nhân viên cảm thấy được tin tưởng và tôn trọng có xu hướng có mức độ cam kết cao hơn đối với công việc, tổ chức của họ và đặc biệt là người quản lý của họ. Một thành viên trong nhóm có động lực muốn trở thành một người tham gia tích cực hơn là một người quan sát thụ động; trở thành một phần của việc giải quyết các vấn đề chung; để cảm thấy mình quan trọng, hữu ích, thành công, tự hào và được tôn trọng; đưa ra ý tưởng, đưa ra quyết định, đạt được, cải thiện và phát triển. Ủy quyền là cách tốt nhất mà bạn, với tư cách là người quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc này.

5. Ủy quyền xây dựng đội ngũ của bạn.

Khi các thành viên của một nhóm có cơ hội tham gia vào việc đưa ra quyết định, thực hiện trách nhiệm và báo cáo một cách kịp thời và theo cách chuyên nghiệp, họ thể hiện ý thức làm chủ công việc nhiều hơn – và nâng cao cảm giác tự hào về vai trò trong nhóm.

Do đó, ủy quyền không chỉ là một cách để nâng cao hiệu quả hoạt động. Đó là một quá trình xây dựng nhóm.

6. Cải thiện dịch vụ khách hàng – và hơn thế nữa.

Có lẽ lợi ích dài hạn quan trọng nhất là ủy quyền có thể dẫn đến cải thiện khả năng đáp ứng đối với khách hàng. Vì một lý do rõ ràng, các thành viên trong nhóm được trao quyền có xu hướng chịu trách nhiệm về kết quả tích cực.

Đối với khách hàng, ủy quyền không chỉ dẫn đến dịch vụ khách hàng tốt hơn, mà còn cải thiện sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành của khách hàng. Trong công việc kinh doanh cạnh tranh khốc liệt của bạn, không ai phải cho bạn biết giá trị của khách hàng, cần bao nhiêu để có được một khách hàng và cần bao nhiêu để giữ được một khách hàng.

7. Lợi ích cá nhân

Là một bộ phận quan trọng của tổ chức, bạn cũng phải được hưởng lợi từ việc ủy ​​quyền. Thật vậy, bạn có nhiều lợi ích – trong khi chúng đang giúp bạn – cũng hướng tới lợi ích chung của tổ chức. Bạn sẽ có thời gian để dành cho những nhiệm vụ quan trọng hơn. Xét cho cùng, đó là công việc của bạn, nếu bạn không dành phần lớn thời gian cho các nhiệm vụ cấp cao hơn của mình, thì bạn sẽ tự hạ cấp mình xuống ngay công việc mà bạn đã từng có.

Trong khi các thành viên trong nhóm của bạn đang phát triển các kỹ năng của họ để chuyển sang cấp độ tiếp theo, thì bạn cũng vậy. Trong khi họ đang chứng minh bản thân, thì bạn cũng vậy.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping