3 CÁCH VƯỢT QUA THẤT BẠI BẰNG VIỆC THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM

Nội dung

2 ông lớn hàng đầu về công nghệ là Iphone và Tesla là hình mẫu hàng đầu cho các công ty thành công trong thế kỷ 21. Nhưng đằng sau sự thành công đó là sự nỗ lực, đổi mới sau hàng vạn lần thất bại!

Phát triển tồn tại song song với thất bại. Nó là tiền đề cho nỗ lực giải quyết vấn đề và trách nhiệm còn tồn đọng cho các Chủ doanh nghiệp. 

1. MỖI THẤT BẠI ĐỀU MANG LẠI MỘT BÀI HỌC CHO SỰ TIẾN BỘ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói “Thất bại không phải là một sự lựa chọn”. Nhưng trong thế giới đổi mới, thất bại là bất đắc dĩ trở thành một yếu tố vô cùng cần thiết. Để tạo ra một cái gì đó mới, bạn phải sẵn sàng thất bại, và thất bại một cách thường xuyên.

Mấu chốt ở đây là bạn phải biến thất bại thành một cơ hội học hỏi. Hãy tìm hiểu: chuyện gì đã xảy ra? Bạn có thể làm gì khác vào lần tới? Làm thế nào có thể cải thiện ý tưởng của bạn? Yếu tố nào trong ý tưởng hiện tại của bạn có thể tạo ra một ý tưởng hoàn toàn mới?

Khi bạn bắt đầu coi thất bại là một cơ hội học tập, nó sẽ trở nên bớt khó khăn hơn rất nhiều. Và với mỗi bài học mới, bạn sẽ tiến thêm một bước đến thành công.

2. ĐẰNG SAU MỖI THẤT BẠI LÀ SỰ HÌNH THÀNH CỦA MỘT CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Dù có là ai đi nữa, khi gặp một biến cố đủ lớn, chúng ta sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc vào thời điểm đó. Nhưng thay vì suy sụp, bạn hãy đón nhận “thất bại” này và bắt đầu một chương mới trong câu chuyện của chính mình. Động lực về phía trước là chìa khóa để biến sự thất bại thành sự đổi mới tiềm năng; hãy coi đó là cơ hội để bắt đầu lại chứ không phải là dấu hiệu cho thấy bạn nên từ bỏ hoàn toàn.

Hãy tự hỏi bản thân, điều gì có khả năng trỗi dậy từ đống tro tàn của thất bại này? Cơ hội mới nào đã được tạo ra? Làm thế nào tôi có thể sử dụng những gì bài học để bắt đầu một điều gì đó tốt hơn nữa?

 

3. HÃY CHO PHÉP LẦN THỬ ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHÔNG HOÀN HẢO

Các doanh nhân cần phải nhắc nhở bản thân mình điều này hàng ngày. 

Lần thử đầu tiên của bạn không nhất thiết phải hoàn hảo. Trên thực tế, điều đó là không nên. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là tạo ra một cái gì đó mới và tốt hơn những gì đã tồn tại, chứ không phải sao chép chính xác một sản phẩm có sẵn!

Lần tới khi bạn gặp thất bại, đừng bỏ cuộc. Xem nó như một cơ hội để tạo ra một cái gì đó thậm chí còn tốt hơn. Trên thực tế, “thất bại” đầu tiên của bạn có thể là bước đệm dẫn đến thành công lớn nhất của bạn.

HÃY ĐỊNH HÌNH LẠI THẤT BẠI

Thực tế là, thành công hiếm khi đến một cách dễ dàng, nó thường là kết quả của nhiều năm (hoặc thậm chí nhiều thập kỷ) thất bại. Điều quan trọng là phải có quan điểm đúng đắn về những thất bại đó.

Khi bạn biến những thất bại thành cơ hội để phát triển và cải thiện, chúng sẽ trở nên bớt khó khăn hơn rất nhiều. Và với mỗi bài học mới học được, bạn tiến thêm một bước đến thành công.

Vì vậy, lần tới khi bạn đối mặt với thất bại, hãy nhớ ba điều sau:

  • Mỗi thất bại cung cấp một cải tiến trong ý tưởng.
  • Đằng sau của thất bại là một câu chuyện thành công đang được viết.
  • Hãy mong muốn, cho phép lần đầu thử nghiệm không hoàn hảo.

Như vậy, bằng cách thay đổi cách bạn nhìn nhận chúng, bạn có thể biến ngay cả những thất bại lớn nhất của mình thành cơ hội đổi mới và thành công.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping