5 QUY LUẬT PHẢI NẮM VỮNG TRONG KINH DOANH

Nội dung

Trong kinh doanh có 5 quy luật ảnh hưởng đến mọi doanh nhân, mọi doanh nghiệp. Đây là những yếu tố tự nhiên của tinh thần kinh doanh – những nguyên tắc tự nhiên, phổ quát. Bạn không thể chọn tham gia hoặc từ chối các định luật này… Dù bạn có thể cố gắng bỏ qua chúng; nhưng những định luật này cũng ghê gớm như định luật vật lý, hậu quả của chúng cũng khó tránh khỏi như lực hấp dẫn.

1. TƯ DUY

Không quá ngạc nhiên, trong bất cứ lĩnh vực nào, Tư duy luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu – hơn cả tiền bạc. Khi bạn là một doanh nhân, tiền bạc thường có cảm giác giống như thước đo đối với sự thành công và hạnh phúc của chúng ta. Và chắc chắn nó chính là lý do tồn tại của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng trên thực tế, tư duy của bạn lại có mối quan hệ mật thiết nhất với số tiền bạn kiếm được và chi tiêu. 

Là một doanh nhân, là ông chủ, và đôi khi là toàn bộ nhóm – một trong những chỉ số quan trọng nhất cho sự thành công sẽ là Tư duy. 

Luyện tập tư duy chiến lược trong kinh doanh giúp họ nhạy bén trong việc nhận ra các thay đổi của thị trường, môi trường kinh doanh – những yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu và sự thành công của doanh nghiệp. Điều này cũng giúp người lãnh đạo chọn lựa và đưa ra các quyết định đúng đắn hơn.

2. Tiền bạc

Cách chúng ta suy nghĩ, quản lý, đầu tư và kiếm tiền rõ ràng là điều cần thiết cho sự thành công của mình với tư cách là doanh nhân. Nhưng khi nói đến tiền – hầu hết chúng ta phải vượt qua những niềm tin và thói quen đã ăn sâu bên trong để trở nên sáng suốt và không mơ hồ về việc kiếm tiền, chi tiêu và tiết kiệm tiền.

Tất cả doanh nghiệp cho có một lý do tồn tại duy nhất – đó là kiếm doanh thu. Đây là một sự thật phũ phàng. Hiện nay, ActionCOACH Doanh Chủ luôn giúp mọi người xây dựng thương hiệu thay vì chỉ doanh nghiệp. Bởi “Thương hiệu” làm tính nhân văn của doanh nghiệp cao hơn một chút. Chúng ta đang sống trong thời đại mà khách hàng quan tâm đến những sản phẩm/dịch vụ có cá tính, muốn làm điều tốt, tạo sự khác biệt  thay vì chỉ đơn giản là những cỗ máy kiếm tiền.

Nhưng bất kể bạn đang xây dựng một doanh nghiệp bình thường hay một thương hiệu hướng đến giá trị đẹp đẽ; một trong những năng lực cốt lõi của bạn phải là kiếm được thật nhiều doanh thu. Đây dường như là yếu tố mà mọi người luôn né tránh khi nói về nó. Nhưng đừng lo lắng, trong phần này, chúng ta sẽ khám phá một số cách thực sự đơn giản, dễ dàng để bắt đầu củng cố quy luật này. Nơi đầu tiên để bắt đầu là khám phá cảm xúc của bạn về tiền bạc và cố gắng hiểu rõ hơn về những lĩnh vực mà bạn có thói quen tốt và tư duy lành mạnh; cũng như những lĩnh vực mà bạn có thể thấy có nhiều cơ hội để cải thiện nhất.

3. Marketing

MỌI THỨ dẫn đến doanh thu trong doanh nghiệp của bạn đều bắt nguồn từ Marketing.Đây chính là lý do mà mặc dù một số doanh nghiệp có sản phẩm/dịch vụ vô cùng tốt nhưng lại không có tính thanh khoản tốt trên thị trường! 

Marketing không nhất thiết phải quằn quại, phức tạp, bóng bẩy hay thật lôi cuốn. Trên thực tế, cách tiếp thị hiệu quả tốt nhất lại không phải là những thứ đó! Marketing chỉ đơn giản là biến các “cuộc trò chuyện” thành hành động. Biến thông tin liên lạc thành chuyển đổi.

Marketing là giúp đỡ khách hàng của bạn và khuyến khích thay đổi hành vi của họ – về cơ bản là khiến ai đó không biết bạn tồn tại trở thành người mua hàng của bạn và tốt hơn nữa là nói với tất cả bạn bè của họ rằng bạn tuyệt vời như thế nào.

Về cốt lõi, Marketing chỉ đơn giản là thể hiện một giải pháp cho các vấn đề của mọi người và là câu trả lời cho mong muốn của họ. Tiếp thị là thực sự hiểu những người mà bạn phục vụ và điều gì thúc đẩy họ, đồng thời thể hiện như một người mà họ dễ dàng nói đồng ý. Chắc chắn có rất nhiều chiến lược và chiến thuật có thể áp dụng cho toàn bộ quá trình Marketing. Nhưng hãy nhớ rằng, hoạt động tiếp thị tốt nhất chỉ đơn giản là một tập hợp những tiếp cận chân thành.

Yếu tố Marketing hơi giống với Tiền ở chỗ là bạn sẽ phải xem xét và cố gắng điều chỉnh lại bản thân xem nó có thú vị không nếu bạn muốn tìm thấy sự thoải mái mà bạn đang tìm kiếm khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

4. Cơ học

Các doanh nhân dường như đều yêu thích yếu tố này bởi vì đối với hầu hết chúng ta, tất cả chỉ là làm những việc chúng ta đặt ra ngay từ đầu. Tạo ra sản phẩm, cung cấp dịch vụ, phục vụ khách hàng… nói chung, yếu tố này là về việc hoàn thành công việc. Hầu hết chúng ta bị hấp dẫn bởi quy luật này bởi vì nó dễ dàng hơn, nó không đòi hỏi phải làm việc trí óc hay cảm xúc như 3 điều đầu tiên; và đó là nơi mà chỉ cần bận rộn cũng có thể cảm thấy như tiến bộ. Tuy nhiên, rõ ràng đây cũng là một phần thiết yếu của việc điều hành một doanh nghiệp. Điều quan trọng là không được bỏ qua bốn quy luật còn lại và chỉ tập trung vào quy luật này. 

Ủy quyền và tự động hóa cũng trở thành những phần quan trọng xung quanh cơ học

5. Động lực

Động lực là quy luật tổng hợp 4 yếu tố còn lại – về cơ bản, đó là khả năng của chúng ta thể hiện một cách nhất quán. Nhiều người trong chúng ta dành thời gian để tìm kiếm các lối tắt và thủ thuật để đạt được tầm nhìn về thành công và tự do, nhưng thực tế là bạn luôn phải bỏ ra nhiều thời gian để đạt được điều gì đó. Đây có thể là một thách thức thực sự trong nhiều ngày khi chúng ta chèo lái cảm xúc của tinh thần kinh doanh. Nếu không hiểu đầy đủ 4 quy luật còn lại và đầu tư cho bản thân những thói quen như lập kế hoạch, xem xét dữ liệu trong hoạt động tiếp thị của mình, thường xuyên làm những công việc chuyên sâu hơn để thúc đẩy một tư duy lành mạnh – chúng ta thấy mình đang ở trong một trạng thái tâm lý ‘dừng lại’ ‘bắt đầu’ chán nản, không bao giờ thực sự cho phép những nỗ lực của chúng ta phát huy tác dụng. Do đó dẫn chúng ta đến sự thất vọng và kiệt sức. 

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping