3 CÂU HỎI QUAN TRỌNG KHI XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Dù là Doanh nghiệp nhỏ, vừa hay lớn, văn hóa doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, tinh thần của nhân viên chính là chìa khóa thành công. Sự đồng cảm và minh bạch rất quan trọng trong việc duy trì một tinh thần tích cực, hiệu quả và nền tảng của nó đều bắt nguồn từ văn hóa.

Thiết lập văn hóa tích cực giúp củng cố các giá trị của công ty ở tất cả các cấp của một tổ chức. Dưới đây là ba câu hỏi mà một Chủ doanh nghiệp nhỏ nên tự hỏi mình khi bắt tay vào xây dựng văn hoá cho doanh nghiệp của mình.

1. TÔI MUỐN LOẠI VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP NÀO CHO ĐỘI NHÓM CỦA MÌNH?

Văn hóa phản ánh các giá trị, niềm tin và thái độ của Chủ doanh nghiệp. Về cơ bản, đó là điều làm cho một doanh nghiệp trở nên sáng giá. Văn hóa khác nhau giữa các lĩnh vực và từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác. Không phải mọi doanh nghiệp đều phấn đấu cho cùng một nền văn hóa và các nhà lãnh đạo có thể thấm nhuần các giá trị như đổi mới cộng đồng, chăm sóc và môi trường hướng tới tăng trưởng.

2. TẠI SAO VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP NÀY LẠI CÓ ÍCH CHO CÔNG VIỆC KINH DOANH CỦA TÔI?

Văn hóa là một phần quan trọng trong bộ máy kinh doanh, vì nó phản ánh cách nhân sự tương tác với nhau, với khách hàng và với lãnh đạo. Nó cũng thiết lập các giá trị cốt lõi và giúp tạo không gian cho nhân sự phát triển và học hỏi trên vai trò của họ. Một doanh nghiệp có bộ văn hóa đủ mạnh mẽ cũng có khả năng thu hút nhân tài, tăng sự gắn bó và giữ chân; cũng như thúc đẩy sự hài lòng trong công việc. Tất cả những yếu tố này cùng nhau thúc đẩy năng suất và giúp doanh nghiệp phát triển để thành công hơn.

3. TÔI SẼ XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Việc tạo ra văn hóa cho doanh nghiệp cần nhiều thời gian để thử nghiệm bởi đặc tính khác biệt đối với mỗi doanh nghiệp khác nhau. Có một số thành phần và phương pháp tiếp cận khác nhau mà các Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp sở hữu văn hóa công sở tích cực đều có chính sách “mở cửa” rõ ràng cho nhân viên chia sẻ suy nghĩ hoặc ý tưởng của họ. Những loại hành động này là những bước nhỏ để tạo ra những tác động có ý nghĩa…

Văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên thành công cho doanh nghiệp, giúp mọi người có cơ hội kết nối và học hỏi lẫn nhau. Văn hóa này phải phản ánh các giá trị của Doanh nghiệp vì nó rất cần thiết cho sự gắn bó, duy trì và sự hài lòng của nhân viên.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping