4 PHƯƠNG PHÁP NÂNG TẦM BẢN LĨNH CHỦ DOANH NGHIỆP

Nội dung

Vào thời điểm bạn mắc phải những khó khăn, thất bại trong kinh doanh; bạn sẽ nhận ra rằng việc trở thành một chủ doanh nghiệp là một hành trình dài; chứ không phải ngày một ngày hai. Theo ActionCOACH Doanh Chủ, việc phân tích những thói quen và cách thức kinh doanh; thực hiện những điều chỉnh cần thiết có thể giúp bạn nâng cấp; bất kể bạn đã gặp thất bại bao nhiêu lần.

Đúc kết lại kinh nghiệm từ hàng ngàn chủ doanh nghiệp khác nhau; ActionCOACH Doanh Chủ đưa ra bốn lời khuyên về cách để trở thành một chủ doanh nghiệp giỏi hơn. Những lời khuyên này không phải là làm việc nhiều hơn hay kiếm nhiều tiền hơn. Trên thực tế, chúng có vẻ hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy các chủ doanh nghiệp không chỉ trở nên hạnh phúc hơn khi họ thay đổi cách thức hoạt động mà còn thành công hơn về mặt tài chính.

1. NÂNG TẦM CHỦ DOANH NGHIỆP: TIN VÀO TRỰC GIÁC

Tất cả chúng ta đều có giọng nói bên trong cho chúng ta biết khi nào điều gì đó là một ý tưởng tồi (hoặc một ý tưởng tốt). Vấn đề là, hầu hết chúng ta không lắng nghe nó.

Thay vì nghi ngờ hay gạt bỏ; ActionCOACH Doanh Chủ khuyến khích bạn chấp nhận nó. Tuy không thể giải thích trực giác là gì hoặc nó đến từ đâu, nhưng nó hoàn toàn có thật và được nghiên cứu một cách khoa học .

Cách tốt nhất để mở ra trực giác của bạn là sống chậm lại. Nếu bạn là người có một ngày làm việc bận rộn từ sáng đến tối; bạn có thể sẽ không nghe thấy trực giác gọi tên mình. Nó đòi hỏi bạn phải dành không gian và thời gian cho nó để “thở” và phản xạ.

Trong giai đoạn này, bạn có thể kiểm tra xem mình đang cảm thấy như thế nào. Mệt mỏi? Căng thẳng? Choáng ngợp? Đây là phương thức cơ thể và tâm trí của bạn giao tiếp với bạn. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải, đây có thể không phải là thời điểm tốt để tổ chức một cuộc họp mà bạn phải đưa ra những quyết định lớn. Cân nhắc việc lên lịch lại.

Khi bạn phải đưa ra quyết định, hãy tránh suy nghĩ ” tôi nên làm gì” và hướng tới “tôi muốn làm gì?” Trực giác của bạn, một khi bạn nắm bắt được nó, có thể giúp bạn quyết định có nên tiếp cận một khách hàng mới hay không và cách phát triển doanh nghiệp của bạn…

2. NÂNG TẦM CHỦ DOANH NGHIỆP: DÀNH THỜI GIAN BÊN NGOÀI DOANH NGHIỆP

ActionCOACH Doanh Chủ luôn gợi ý về tầm quan trọng của việc thoát khỏi doanh nghiệp của bạn. 

Chúng tôi từng biết rất nhiều chủ doanh nghiệp “xin nghỉ phép”; nhưng trong suốt kỳ nghỉ họ vẫn dán mắt vào điện thoại hoặc máy tính. Đây không phải là một kỳ nghỉ.

Có một kỳ nghỉ thực sự và hoàn toàn ngắt kết nối với công việc có thể là điều đáng quan ngại đối với nhiều Chủ doanh nghiệp; nhưng hãy tin rằng: điều đó xứng đáng. Nó liên quan đến việc lập kế hoạch trước và tìm người khỏa lấp vị trí khi bạn vắng mặt trong một vài tuần. 

3. NÂNG TẦM CHỦ DOANH NGHIỆP: CÓ MỘT NGƯỜI DẪN DẮT (MENTOR)

Nhiều người trong chúng ta chọn hành động đơn độc; có nghĩa là chúng ta đưa ra tất cả các quyết định và trách nhiệm là ở chúng ta để thực sự tuân theo các kế hoạch của mình.

Hãy tìm kiếm một người mà bạn có thể đưa ra ý tưởng, nhận lời khuyên và được hỗ trợ. Điều này có thể giống như một người cố vấn, một doanh nhân đồng nghiệp hoặc một huấn luyện viên kinh doanh. Trong khi bạn muốn người này trở thành mentor; họ cũng cần phải là người cùng chịu trách nhiệm một phần và nhắc nhở bạn về mục tiêu của mình khi bạn cần động lực để vượt qua.

4. NÂNG TẦM CHỦ DOANH NGHIỆP: KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC CẢI THIỆN BẢN THÂN

Giống như bạn có thể tìm đến sách, blog và chuyên gia về phát triển cá nhân để tìm thấy niềm vui và loại bỏ những hạn chế trong cuộc sống cá nhân của mình. Bạn cũng nên nỗ lực để cải thiện bản thân với tư cách là một chủ doanh nghiệp.

Nếu bạn trực tiếp lãnh đạo nhân viên; hãy tìm hiểu kỹ kiểu lãnh đạo và chú ý đến cách nhân viên tiếp nhận thông điệp của bạn. Ví dụ, chỉ vì bạn có phong cách lãnh đạo chuyên quyền không có nghĩa là tất cả nhân viên của bạn phải hài lòng với nó. Bạn có thể muốn nới lỏng để đội nhóm của bạn tìm ra các giải pháp sáng tạo của riêng họ.

Hãy xem bạn cảm thấy như thế nào trong công việc kinh doanh của mình. Nó vẫn mang lại cho bạn niềm vui, hay bây giờ nó đang trì trệ? Hãy cân nhắc xem bạn có thể làm gì để thắp lại ngọn lửa đam mê mà bạn đã từng cảm nhận hay không. 

Không ngừng tự hỏi bản thân làm thế nào bạn có thể mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho công việc của mình. Điều đó có thể đạt được bằng cách giao những công việc, quyết định cho những người khác trong nhóm của bạn hoặc đơn giản là nghỉ ngơi để giải tỏa đầu óc.

 

Những doanh nhân giỏi nhất là những người không bao giờ nghỉ ngơi trên “ngai vàng”. Họ liên tục đặt câu hỏi làm thế nào để họ có thể trở lên tốt hơn và hạnh phúc hơn trong công việc của mình, và họ làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được điều đó.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping