TẠI SAO KỸ NĂNG QUẢN LÝ LÀ QUAN TRỌNG BẬC NHẤT TRONG DOANH NGHIỆP

Nội dung

Theo thống kê, gần một phần ba tổng số doanh nghiệp nhỏ đóng cửa vĩnh viễn trong thời gian xảy ra đại dịch. Nếu bạn thắc mắc với các Chủ doanh nghiệp về lý do; 80% họ sẽ đề cập đến “tiền”. 

Hầu hết Chủ doanh nghiệp đều cho rằng tiền là ưu tiên duy nhất họ cần để tồn tại. Điều này là không thể bàn cãi; tuy nhiên để có tiền, những gì họ thực sự cần là tập trung rõ ràng vào thực tiễn quản lý trong doanh nghiệp của họ.

1. LẬP KẾ HOẠCH LỢI NHUẬN

Hầu hết các Chủ doanh nghiệp, đặc biệt là những người chúng tôi từng huấn luyện nghĩ rằng bất kỳ khoản tiền nào còn lại vào cuối năm – sau khi tất cả các chi phí đã được thanh toán – đều được coi là lợi nhuận của họ; đây là “lợi nhuận còn lại”. “Lợi nhuận còn lại” không được quyết định bởi kỳ vọng.

Tại ActionCOACH Doanh Chủ, chúng tôi tin rằng lợi nhuận phải là mục hàng đầu tiên của chi phí. Nó đặt tên là “lợi nhuận được xác định trước”; điều này có nghĩa là mọi đồng doanh nghiệp kiếm lại được từ một đồng bạn phải trả đều được đánh dấu là lợi nhuận.

Doanh nghiệp của bạn tạo ra bao nhiêu lợi nhuận từ mỗi đồng được xác định bởi mô hình kinh doanh và khả năng quản lý của bạn.

2. NẮM BẮT CHI PHÍ THỰC

Bạn có biết chi phí thực sự để vận hành các hoạt động của Doanh nghiệp không?

Hiểu chi phí hoạt động thực tế của bạn sẽ cho phép bạn đặt định giá sản phẩm/dịch vụ của Doanh nghiệp một cách khách quan nhất. Bạn có thể đánh giá thấp các sản phẩm và dịch vụ của mình nếu không có nó, dẫn đến kết quả thảm hại.

3. KỶ LUẬT – QUẢN LÝ THEO CON SỐ

Một khi bạn đã “định vị” được bản thân, bây giờ bạn cần thiết lập mục tiêu để tạo ra doanh số bán hàng ở mức lợi nhuận đó.

Kế hoạch của bạn nên tích cực nhưng vẫn duy trì một mức độ thực tế. Hãy chắc chắn rằng điều này được viết ra và truyền đạt giữa những người trực tiếp tham gia vào việc biến mục tiêu thành hiện thực.

Hãy phá vượt cấp điều này hơn nữa bằng cách triển khai KPI và buộc các nhà quản lý chủ chốt phải chịu trách nhiệm cho hiệu suất.

4. CÁC CHỈ SỐ HIỆU SUẤT CHÍNH (KPI)

Các chỉ số hiệu suất chính (hay KPI) đo lường các mục tiêu dựa trên dữ liệu có thể định lượng trong một khoảng thời gian cụ thể.

Hay còn được gọi với cái tên “báo cáo flash”, KPI cung cấp một cách để theo dõi cách bạn đạt được mục tiêu của mình ở cả cấp độ thấp.

KPI đo lường các mục tiêu của doanh nghiệp dựa trên dữ liệu thực tế, có thể định lượng được trong một khoảng thời gian cụ thể. Đặt mục tiêu cho từng khía cạnh của doanh nghiệp trong kế hoạch lợi nhuận được xác định trước; sau đó theo dõi hiệu suất của bạn với KPI và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Các chỉ số chính có thể khác nhau giữa các doanh nghiệp; KPI của bộ phận phân phối sẽ khác với bộ phận sản xuất, v.v. Ngay cả những công ty tương tự cũng có thể có nhiều KPI khác nhau vì không phải mọi doanh nghiệp đều có cùng mục tiêu và số liệu.

MỘT CÁCH TIẾP CẬN MỚI CHO VIỆC QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Ở phía trên, ActionCOACH Doanh Chủ đã đề cập đến 4 phương pháp quản lý được kiểm chứng hiệu quả trên hàng ngàn doanh nghiệp. Nếu bạn thực hiện và làm đúng – bạn chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích.

“Thiếu tiền” không phải nguyên nhân cốt lõi giết chết các doanh nghiệp; mà là cách họ quản lý mọi khía cạnh của doanh nghiệp của họ.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping