TUỔI THỌ DOANH NGHIỆP: TẦM QUAN TRỌNG? VÀ CÁCH CẢI THIỆN

Nội dung

Theo thống kê, khoảng 20% ​​doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm đầu tiên mở cửa. Sau năm năm, một nửa số công ty ngừng hoạt động kinh doanh; và chỉ khoảng 30% hoạt động sang năm thứ mười. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc một doanh nghiệp có thể đứng vững trước thử thách của thời gian. Để thành công, các doanh nhân phải đặt tuổi thọ doanh nghiệp lên ưu tiên hàng đầu. Một sự nghiệp kinh doanh thành công đòi hỏi nhiều hơn một công ty/doanh nghiệp. Luôn đảm bảo rằng nó tồn tại trong một chặng đường dài.

Tuổi thọ doanh nghiệp là gì?

Mặc dù có thể cho rằng tuổi thọ doanh nghiệp chỉ đơn giản là đề cập đến việc duy trì công việc kinh doanh trong nhiều thập kỷ; nhưng đây không phải là định nghĩa duy nhất trong thế giới kinh doanh.

Tuổi thọ phải luôn được xem xét liên quan đến mục tiêu của bạn cho doanh nghiệp. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu một công việc kinh doanh và hy vọng về lợi nhuận; thì ưu tiên lâu dài của bạn là giữ cho nó có lãi cho đến khi có thể bán doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, đối với những người bắt đầu kinh doanh xuất phát từ niềm đam mê và động lực của chính họ; tuổi thọ sẽ đồng nghĩa với việc xây dựng một doanh nghiệp sẽ tồn tại ngay cả sau khi họ không còn tham gia dẫn dắt.

Tuổi thọ doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố; không kém phần quan trọng trong số đó là việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mà đối tượng mục tiêu của có nhu cầu. Bạn cũng phải có khả năng thích ứng với những thay đổi, gián đoạn trên thị trường. Khi đưa ra các mục tiêu cho doanh nghiệp của; việc đảm bảo rằng công ty sẽ tồn tại đủ lâu để đạt được những mục tiêu đó nên đóng vai trò nền tảng trong tất cả các quyết định liên quan đến chiến lược.

Tại sao tuổi thọ doanh nghiệp lại quan trọng?

Kinh doanh càng lâu, bạn càng dễ dàng kiếm được khách hàng mới. Như nhà thiết kế web Lexie Lu đã viết: “Khi bạn đã kinh doanh trong nhiều thập kỷ, bạn có một ý tưởng khá tốt về những gì khách hàng của bạn cần. Giải thích bạn đã làm việc được bao lâu và tại sao các công ty khác lại tin tưởng giao bạn hoàn thành công việc. Bạn thậm chí có thể làm nổi bật một số lời chứng thực từ những khách hàng đã ở lại với bạn trong nhiều năm. Họ có lẽ có thể giải thích tốt hơn bất cứ ai tại sao họ chọn ở lại với công ty của bạn năm này qua năm khác”.

Doanh nghiệp tồn tại trên thương trường càng lâu, càng dễ dàng định vị mình như một chuyên gia thực sự trong thị trường ngách của họ. Trong tiềm thức khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nhận thấy bạn cung cấp chất lượng cao hơn đối thủ cạnh tranh. 

Có lẽ còn quan trọng hơn cả, tuổi thọ doanh nghiệp cho phép bạn thu được những kinh nghiệm học tập quý giá mà bạn có thể sử dụng để liên tục nâng cấp doanh nghiệp của mình. Thành công và thất bại giúp bạn xác định điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả để bạn có thể tiếp tục cải thiện.

Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ doanh nghiệp

Cung cấp chất lượng

Cách bạn điều hành công ty sẽ có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của nó. Tất nhiên, tất cả bắt đầu bằng việc cung cấp chất lượng thực tế trên các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Mặc dù cam kết về chất lượng; các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo là yếu tố “dự báo” chính cho tuổi thọ. Các hành động của nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng có thể quan trọng không kém.

Như Jill Johnson, chủ tịch và người sáng lập của Johnson Consulting Services viết cho Tạp chí Foundry: “Kỷ luật tài khóa là nền tảng cho sự thành công của doanh nghiệp hoặc kinh doanh lâu dài. Tuy nhiên, chỉ một số nhà lãnh đạo có kỷ luật tự giác quản lý dòng tiền của họ cho những đỉnh và đáy không thể tránh khỏi. […] Họ không bao giờ chuẩn bị cho tương lai bởi vì họ tập trung vào cuộc sống hiện tại. Một số đưa ra các quyết định thiếu sáng suốt gây ra khủng hoảng tài chính hơn là đưa ra các cam kết thận trọng mà họ có thể xử lý trên thực tế. Các nhà lãnh đạo thành công của các doanh nghiệp bền bỉ tập trung vào việc xây dựng giá trị ròng thực sự bằng cách nắm vững kỷ luật tài chính và kiểm soát chặt chẽ những gì họ chi tiêu. ”

Quy mô doanh nghiệp

Các nhà lãnh đạo phải suy nghĩ cẩn thận khi đưa ra các quyết định liên quan đến tăng trưởng. Mở rộng quy mô doanh nghiệp có thể dẫn đến những thành công lớn hơn nữa; nhưng nó cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro đáng kể. Biết được năng lực của bản thân và doanh nghiệp có thể là chìa khóa để đưa ra quyết định đúng đắn. Vì mục tiêu kéo dài tuổi thọ, một số doanh nhân có thể thấy dễ dàng hơn trong việc quản lý chi phí và các trách nhiệm khác bằng cách duy trì quy mô nhỏ hơn thay vì mở rộng mạnh mẽ.

Lãnh đạo doanh nghiệp phải lưu tâm đến những biến đổi trong thị trường. Các công nghệ mới, sự ra đời của các đối thủ cạnh tranh, và thậm chí các vấn đề của chuỗi cung ứng có thể làm thay đổi đáng kể cách thức kinh doanh đã được thiết lập. Các công ty mong muốn xác định các cơ hội mới có thể đáp ứng nhanh chóng để thích ứng với sự thay đổi kỳ vọng của khách hàng.

Mặc dù bạn không thể kiểm soát mọi yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ doanh nghiệp; nhưng hành động để nâng cấp sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Bất kể bạn đã lên kế hoạch gì cho sự nghiệp của mình; gây dựng một doanh nghiệp trường tồn là cách tốt nhất để thành công.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping