5 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

Nội dung

Trong một nghiên cứu xã hội gần đây, cứ 10 người Việt Nam thì có 1 người không hài lòng với công việc hiện tại; và muốn bắt đầu công việc kinh doanh riêng của bản thân. Nhưng một thống kê đáng quan ngại rằng: 50% trong tổng số doanh nghiệp nhỏ thất bại trong 5 năm đầu vận hành. Vận hành một doanh nghiệp hiện nay là một viễn cảnh rất khó khăn.

Tuy nhiên, nếu có hướng đi đúng đắn và tầm nhìn hợp lý; các công ty khởi nghiệp hoàn toàn có thể thành công. ActionCOACH Doanh Chủ đã xem xét 5 nguyên tắc vàng; có thể giúp các Chủ doanh nghiệp có thể tránh một số sai lầm phổ biến trong những năm đầu tiên; và đạt được thành công trong kinh doanh. 

1. CHUẨN BỊ MỘT KẾ HOẠCH KINH DOANH THỰC TẾ

Khi bắt đầu công việc kinh doanh mới của bạn, bạn rất dễ bị cuốn vào sự “hào hứng”; và không dành thời gian để lập một kế hoạch kinh doanh để rồi dừng lại sau vài tháng. 

Hãy dành thời gian để cùng nhau lập bản kế hoạch kinh doanh sẽ đảm bảo bạn và đội nhóm có một tầm nhìn rõ ràng về những gì đang làm; những gì bạn muốn đạt được và cách bạn sẽ đạt được điều đó. Kế hoạch kinh doanh không cần phải là một tài liệu khổng lồ; miễn là nó bao gồm các bước rõ ràng; dễ hành động về cách bạn tiến hành và đạt được mục tiêu của mình.

Một bản kế hoạch tiêu chuẩn cần phác thảo đủ:

  • Khách hàng của bạn là ai – thị trường mục tiêu của bạn
  • Những gì bạn đang bán – dịch vụ và / hoặc sản phẩm của bạn
  • Những gì khách hàng sẵn sàng chi trả – chính sách giá của bạn
  • Doanh nghiệp của bạn có bao nhiêu tiền mặt và số tiền đó sẽ tồn tại trong bao lâu

Một khi bạn đã có kế hoạch ban đầu, việc xem xét và cập nhật kế hoạch mỗi 06 đến 12 tháng sẽ không phải là một nhiệm vụ quá khó; và nó sẽ giúp duy trì hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. Đây chính là điểm mấu chốt mà 50% các công ty khởi nghiệp thất bại không thực hiện.

2. NGHIÊN CỨU DOANH NGHIỆP ĐỐI THỦ

Bất kể bạn nghĩ thị phần của mình lớn, nhỏ hay ngách như thế nào; sẽ luôn có sự cạnh tranh dưới mọi hình thức trên thị trường. Bỏ qua những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm có thể cực kỳ bất lợi cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt là trong những năm đầu. Bạn không cần phải theo dõi mọi động thái của họ, nhưng hãy kiểm tra những gì họ đang làm vài tháng một lần. Xác định những lợi thế của bạn khác với đối thủ cạnh tranh như thế nào và sử dụng điều đó làm lợi thế cạnh tranh của Doanh nghiệp.

3. ĐỪNG CỐ TỰ TAY LÀM MỌI THỨ 

Mấu chốt để vận hành một Doanh nghiệp tự động – sinh lời đó chính là uỷ quyền. Mọi Chủ doanh nghiệp trên thế giới gần như chỉ có một mục đích chung đó chính là thoát ra khỏi doanh nghiệp. Nếu bạn quá “mải mê” vào các công việc nhỏ nhặt tại Doanh nghiệp, bạn sẽ dần quên đi bức tranh toàn cảnh. Mất phương hướng là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia cũng là một lựa chọn vô cùng sáng suốt để bạn có thể quay lại tập trung thời gian và sức lực của mình vào vận hành và xây dựng một doanh nghiệp thành công.

4. TÌM KIẾM LỜI KHUYÊN TỪ NHÀ HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP

Khi bạn quyết định tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia; hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được lời khuyên tốt nhất có thể. Lựa chọn giá rẻ nhất; có thể đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến chất lượng. Bạn thực sự cần những lời khuyên tốt nhất để đảm bảo doanh nghiệp của bạn vượt qua 5 năm mong manh đầu tiên.

Khi sử dụng sự trợ giúp và lời khuyên của một chuyên gia, cho dù đó là Nhà huấn luyện, Kế toán hay Luật sư; hãy nghiên cứu kỹ các case-study và feedback trước đó từ khách hàng của họi. Những dịch vụ rẻ đôi khi sẽ chỉ làm hoang phí thời gian và tiền của Doanh nghiệp.

5. KỸ NĂNG TIẾP THỊ DOANH NGHIỆP

Tạo một kế hoạch Marketing vững chắc để chạy cùng với kế hoạch kinh doanh của bạn; sẽ đảm bảo bạn có các biện pháp hiệu quả; để đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình và đạt được thành công.

Trên đây là 5 Nguyên tắc vàng và tất yếu để giúp Doanh nghiệp nhỏ vượt qua giai đoạn những năm đầu vận hành. ActionCOACH Doanh Chủ rất hân hạnh nếu có cơ hội được đồng hành, đóng góp vào thành công của các Doanh nghiệp. Xem thêm thông tin của chúng tôi tại đây!

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping