TẠI SAO NÓI “GIAO VIỆC HIỆU QUẢ” LÀ VŨ KHÍ LỢI HẠI NHẤT

Nội dung

Năng suất là mục tiêu cuối cùng của mọi công việc. Đây là lý do tại sao mà những Chủ doanh nghiệp thành công luôn dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để nghiên cứu các phương pháp giao việc hiệu quả. 

Làm việc nhóm hiệu quả đòi hỏi sự quản lý, giao việc có tính chiến lược. Trong đội nhóm, mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau; người lãnh đạo cần đảm bảo rằng tất cả mọi người đều hướng tới năng suất và hiệu quả cao nhất. 

Hãy cùng ActionCOACH Doanh Chủ tìm hiểu các phương pháp giao việc hiệu quả dưới đây để bạn có thể tự tin rằng mọi dự án sẽ được hoàn thành một cách hiệu quả.

ƯU ĐIỂM CỦA GIAO VIỆC HIỆU QUẢ

Giao việc hiệu quả là lý do tại sao các đội nhóm được hình thành. Các nhóm đặc biệt và toàn bộ các phòng ban dàn trải công việc và vai trò giữa các thành viên. Trong các đội nhóm, các nhiệm vụ lại được chia nhỏ cho mỗi người xử lý một mảng.

Dưới đây là một số lợi thế của việc chia nhỏ nhiệm vụ trong 1 tổ chức:

Tiến độ cao 

Lợi thế rõ ràng nhất của phương pháp giao việc hiệu quả là tốc độ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu; mỗi người làm những yêu cầu khác nhau trong một nhiệm vụ sẽ nhanh hơn là tất cả mọi người cùng làm những việc giống nhau.

Giả sử bạn đang điều hành một công ty phân tích dữ liệu. Khi bạn có một số người đảm nhiệm thu thập dữ liệu; một số người phân tích và những nhân viên khác sẽ trình bày kết quả; bạn sẽ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Vì vậy, làm việc nhóm và giao việc hiệu quả giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đa dạng các ý tưởng

Một lợi thế khác của giao việc hiệu quả là sự đa dạng của các ý tưởng. Điều này chỉ xảy ra khi nhân sự của bạn được làm phần việc họ giỏi nhất và có sự móc nối hợp lý trong đội nhóm. 

Sáng tạo

Giao việc hiệu quả cho phép nhân viên của bạn giải phóng khả năng sáng tạo tiềm ẩn của họ. Các kết quả đôi khi có thể làm bạn ngạc nhiên. Khi bạn giao cho nhân sự những công việc phù hợp với đam mê hoặc chuyên môn của họ, bạn sẽ mở ra cánh cửa cho những ý tưởng độc đáo có thể thay đổi doanh nghiệp mãi mãi.

 

Tinh thần làm việc cao

Đôi khi, trong phạm trù công việc ta không chỉ nên quan tâm đến duy nhất vấn đề năng suất. Bất kỳ tổ chức nào cũng được hình thành từ mọi người; và mỗi người có vai trò riêng của họ trong Doanh nghiệp, cũng như sở thích và kinh nghiệm. Thật vậy, giao việc hiệu quả giúp tinh thần làm việc của đội ngũ luôn cao. Một phần cốt lõi của việc duy trì tinh thần đồng đội là chia sẻ nhiệm vụ theo cách giúp mọi người luôn vui vẻ.

Hợp tác và cộng tác có thể trở thành một yếu tố duy trì quyết tâm và tầm nhìn trong đội nhóm của bạn.

TẠI SAO CẦN GIAO VIỆC HIỆU QUẢ CHO CÁC THÀNH VIÊN TRONG NHÓM

Mục đích rõ ràng

Có mục đích rõ ràng trong đội nhóm có nghĩa là nhân viên của bạn có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. Họ đang ở trên tàu với tầm nhìn và mục tiêu chung của Doanh nghiệp. Đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo chất lượng hoạt động của doanh nghiệp. Bạn có thể thực hiện mục đích rõ ràng này bằng cách thường xuyên giao nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm.

Một tổ chức điển hình sẽ có mục tiêu theo ngắn và dài hạn. Các nhiệm vụ được xây dựng một cách tự nhiên xung quanh các mục tiêu này. Càng thực hiện nhiều nhiệm vụ, càng đạt được nhiều mục tiêu. Tương tự, các thành viên trong nhóm nắm bắt tốt hơn mục tiêu của tổ chức của bạn khi họ thực hiện các nhiệm vụ này.

Ngoài ra, giao nhiệm vụ cho bạn cơ hội để nhắc nhở nhân viên về tầm nhìn và hoạt động của tổ chức bạn. Nó cung cấp cho bạn một hướng đi hợp lý để nhắc lại tầm nhìn và mục tiêu này.

Tinh thần trách nhiệm

Những nhân viên được giao việc sẽ cảm thấy có tinh thần trách nhiệm cao hơn những người khác. Điều này giúp họ hiểu rằng họ là một phần của điều gì đó lớn lao hoặc có điều gì đó hữu hình để hướng tới.

Tinh thần trách nhiệm này kích thích nhân viên của bạn nắm giữ vai trò lãnh đạo. Sự lãnh đạo chung này rất tốt và có thể giúp lấp đầy khoảng trống của việc quản lý công việc khi bạn vắng mặt. Điều này rất quan trọng khi bạn có những nhân viên có thể nghỉ việc khi bạn vắng mặt. Những người có tinh thần trách nhiệm sẽ giữ họ vững vàng. Một yếu tố vàng mà bạn có thể khai thác khi giao việc hiệu quả.

Hiệu quả

Giao việc hiệu quả cho các thành viên trong nhóm nâng cao hiệu quả của họ. Nó giống như “lập trình” tâm trí của nhân viên của bạn quen với việc giải quyết những công việc này và họ ngày càng hoàn thành tốt hơn.

Hiệu quả làm việc nhóm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, kiến ​​thức và sự quen thuộc lại đứng đầu danh sách. Bạn có thể trả tiền cho nhiều giờ đào tạo để các thành viên trong nhóm của bạn quen với việc làm việc cùng nhau. Theo như chúng ta biết, thực hành tạo nên sự hoàn hảo. Vì vậy, việc phân công nhiệm vụ sẽ giúp đưa nhóm của bạn trở nên ổn định; duy trì chúng ở đúng hình dạng đó.

Thúc đẩy nhân lực

Nhiều nhà quản lý không coi động lực của nhân viên là một phần của công thức nâng cao hiệu suất. Một thành viên trong nhóm hạnh phúc với công việc được giao có nhiều khả năng cam kết làm việc cao hơn nhiều so với một thành viên không hài lòng.

Khi bạn thường xuyên giao việc hiệu quả, bạn sẽ thúc đẩy họ làm việc. Điều này gửi một thông điệp nhỏ rằng họ có sự gắn kết đến tổ chức của bạn. Điều này sẽ khơi dậy tiềm năng của họ và khiến họ tập trung vào công việc.

 

Trên đây, ActionCOACH Doanh Chủ đã cùng bạn tìm hiểu lý do tại sao “giao việc hiệu quả” kỹ năng là tối quan trọng của các lãnh đạo. Ở bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiết những phương pháp giao việc hiệu quả!

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping