TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG

Nội dung

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay; việc đạt được (và duy trì) lợi thế cạnh tranh bằng cách cung cấp các dịch vụ chất lượng từ đội ngũ bán hàng là một thách thức. Các đối thủ cạnh tranh thì không ngừng tìm kiếm những cách thức để đổi mới và hợp lý hóa trải nghiệm mua hàng. Nhu cầu và sở thích của khách hàng liên tục thay đổi; để tồn tại và phát triển, Doanh nghiệp cần liên tục nâng cấp bộ máy nhân sự của mình.

Trong cuộc chiến cạnh tranh này; bạn có thể tìm thấy lợi thế cạnh tranh bằng cách khai thác sức mạnh của đội ngũ bán hàng. Một đội ngũ bán hàng hùng mạnh là mạch máu của Doanh nghiệp;  là điểm chạm nhạy cảm nhất đến khách hàng. Hãy trang bị cho họ các kỹ năng để ứng biến với những thay đổi của thị trường và nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ bán hàng của bạn được đào tạo càng tốt, thì doanh nghiệp của bạn sẽ càng phát triển mạnh mẽ.

Cùng ActionCOACH Doanh Chủ tìm hiểu những lý do hàng đầu tại sao bạn nên đầu tư vào một chương trình đào tạo đội ngũ bán hàng!

1. ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO TỈ LỆ THUẬN VỚI DOANH SỐ BÁN HÀNG

Doanh số lớn hơn đồng nghĩa với lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, có một nghiên cứu chỉ ra rằng; có tới 60% nhân viên bán hàng phàn nàn rằng việc bán hàng ngày nay khó nhiều so với cách đây 5 năm. 

Đào tạo đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Một nhân viên bán hàng được đào tạo tốt sẽ có thể tạo ấn tượng tốt hơn đến khách hàng. Đội ngũ bán hàng cũng sẽ tự tin hơn vào các chiến thuật và chiến lược bán hàng của mình. Đồng thời cung cấp những giải pháp cần thiết để có được khách hàng trung thành – và kết quả. 

2. THU HÚT ĐƯỢC NHIỀU TÀI NĂNG CHO DOANH NGHIỆP

Mọi người luôn mong muốn được làm việc cho những Doanh nghiệp có đội nhân viên sáng tạo, tận tâm. Và trong một thị trường có sức cạnh tranh lớn như hiện nay; việc thu hút nhân tài là vấn đề vô cùng quan trọng. Trên thực tế, 54% nhà tuyển dụng cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển bổ sung đặc biệt để khắc phục tình trạng thiếu nhân tài.

Khi bạn cung cấp chương trình đào tạo nền tảng, nhất quán cho đội ngũ bán hàng của mình; bạn sẽ thu hút được những tài năng hàng đầu khi tìm kiếm nhân viên mới. Vì đó là những người luôn tìm kiếm cơ hội để liên tục phát triển bản thân. 

3. NƯỚC ĐI CHIẾN LƯỢC CHO TƯƠNG LAI

Huấn luyện đội ngũ bán hàng từ các chuyên gia sẽ giúp Doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí ngoài luồng; cung cấp các trải nghiệm khiến khách hàng của bạn quay trở lại nhiều hơn. Bạn sẽ không chỉ liên tục cải thiện các kỹ năng và kỹ thuật của đội nhóm bán hàng; mà còn cả quy trình bán hàng và môi trường bán hàng của Doanh nghiệp. Bằng cách này, bạn xây dựng danh tiếng về dịch vụ chất lượng; điều này tác động tích cực đến tiềm năng của Doanh nghiệp với các đối tác và nhà đầu tư tương lai.

4. KIẾN TẠO HẠNH PHÚC CHO NHÂN SỰ

Cung cấp cơ hội đào tạo và học hỏi các kỹ năng mới là một cách thông minh để thúc đẩy, gắn kết và trao quyền cho đội nhóm bán hàng của bạn. Nó cho thấy bạn đang đầu tư vào thành công của họ với tư cách là các chuyên gia; cũng như các thành viên có giá trị trong nhóm, có tiềm năng thường xuyên đóng góp vào sự thành công của Doanh nghiệp. 

Trên thực tế, một nghiên cứu của Đại học Michigan đã phát hiện ra 5 đặc điểm mà bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý nào cũng muốn nuôi dưỡng ở đội ngũ bán hàng:

  • Mức độ hài lòng cao trong công việc 
  • Ý thức cao hơn về cam kết với tổ chức
  • Cải thiện hiệu suất
  • Tăng động lực
  • Tạo doanh thu cao hơn

5. CẢI THIỆN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Nếu bạn nhìn vào đặc điểm của những đội ngũ bán hàng ưu tú thì có tới 39% là những người thích chinh phục. Những người này có xu hướng tập trung vào việc giáo dục và chinh phục khách hàng của họ. Đào tạo đội ngũ bán hàng cung cấp một phương tiện để cải thiện bộ kỹ năng và tìm hiểu các chiến lược và công nghệ mới. Và tất cả những điều này đều hướng tới xây dựng trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn. 

6. GIA TĂNG GIÁ TRỊ CHO DOANH NGHIỆP

Đào tạo đội ngũ bán hàng là một trong những lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất mà bạn có thể có. Đầu tư vào đào tạo liên tục sẽ đảm bảo đội nhóm bán hàng của bạn có thể tỏa sáng như những chuyên gia tự tin chốt giao dịch; giúp họ xây dựng các mối quan hệ khách hàng để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn; giữ chân khách hàng và thúc đẩy doanh thu định kỳ. 

Trên thực tế, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng trình độ của một nhân viên bán hàng B2B là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng.

Và đào tạo là một khoản đầu tư sẽ mang lại hiệu quả; dữ liệu cho thấy rằng cứ mỗi đô la mà một công ty đầu tư vào đào tạo; thì họ nhận lại khoảng 4,53 đô la (ROI 353%).

Đầu tư vào đào tạo đội ngũ bán hàng giúp bạn duy trì khả năng cạnh tranh; hỗ trợ khách hàng tốt hơn và giành chiến thắng trong kinh doanh. Nó có thể tạo ra những nhân viên bán hàng mạnh mẽ; mang lại giá trị liên tục cho doanh nghiệp của bạn; và phát triển cơ sở khách hàng của bạn. Nó sẽ mang lại giá trị giúp Doanh nghiệp trở lên khác biệt trên thị trường và nâng cao hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping