7 THÁCH THỨC LỚN MÀ  MỌI CÔNG TY PHẢI ĐỐI MẶT TRONG 2023

Nội dung

Là một đơn vị Huấn luyện doanh nghiệp, công việc của ActionCOACH Doanh Chủ là mở rộng tầm nhìn và tư vấn cho các công ty về cách họ có thể chuẩn bị cho một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Ở bài viết này, chúng ta cùng thảo luận về những thách thức liên quan đến nền kinh tế, chuỗi cung ứng, kỳ vọng của người tiêu dùng, chuyển đổi kỹ thuật số, an ninh mạng, tính bền vững và tìm kiếm nhân tài phù hợp cho doanh nghiệp.

Dưới đây là bảy thách thức lớn nhất mà mọi công ty nên sẵn sàng đối mặt vào năm 2023:

1. Lạm phát và suy thoái kinh tế

Các mặt báo đã tràn ngập tin đồn về lạm phát tăng vọt và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục vào năm 2023. Nhiều nền kinh tế sẽ đình trệ hoặc suy thoái, và các doanh nghiệp cần chuẩn bị cho thực tế đó.

Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Kristalina Georgieva, báo cáo rằng tổ chức này đã hạ dự báo về mức tăng trưởng toàn cầu 2,9% vào năm 2023. IMF cho rằng nguy cơ bất ổn tài chính và suy thoái đang gia tăng.

Các công ty có thể đối mặt với lạm phát bằng cách thiết lập đo lường chi tiêu một cách chặt chẽ. Có thể hành động theo quy trình kinh doanh, chức năng, loại chi phí và đơn vị kinh doanh, cũng như giảm chi tiêu.

2. An ninh chuỗi cung ứng

An ninh chuỗi cung ứng là một trong những vấn đề quan trọng khác. Thách thức bắt đầu nổ ra với các công việc tồn đọng liên quan đến COVID và trở nên tồi tệ hơn trước cục diện Nga – Ukraine và tình trạng thiếu lao động do làn sóng “đại từ chức”. Điều này đã làm cho các bộ phận và sản phẩm gặp khó khăn, cũng như đẩy giá cả lên cao.

Các công ty hãy tập trung vào chiến lược phục hồi dài hạn và cơ cấu lại các nhu cầu của mình để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt tương tự trong tương lai.

3.Kỳ vọng của khách hàng gia tăng

Khách hàng đang đòi hỏi nhiều trải nghiệm phong phú hơn trong thế giới thực cũng như trên mạng xã hội.

Khách hàng bước vào các cửa hàng truyền thống không chỉ tìm mua sản phẩm – họ muốn có những trải nghiệm đáng nhớ tại cửa hàng. Hãy cân nhắc thêm nhiều trải nghiệm thực tế & thú vị hơn.

Các nhà bán lẻ trực tuyến nên xem xét thêm trải nghiệm thực tế mở rộng (XR) như phòng thay đồ ảo cho phép khách hàng “thử” quần áo, phụ kiện và đồ trang điểm mà không cần rời khỏi nhà.

Cho dù bạn tương tác với người tiêu dùng bằng cách nào (trực tuyến, ngoại tuyến hoặc kết hợp cả hai), hãy luôn tự hỏi: “Làm cách nào chúng ta có thể tăng thêm giá trị cho khách hàng của mình bằng cách biến sự tương tác thành một trải nghiệm?”

4. Tăng tốc Chuyển đổi số

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã bắt đầu có thể áp dụng cho tất cả các hoạt động kinh doanh và xu hướng đó sẽ tiếp tục tăng tốc trong năm tới. Đồng thời, các công nghệ khác như 5G, blockchain, đám mây và Internet of Things (IoT) đều đang tăng cường lẫn nhau.

Điều này đang nhanh chóng tạo ra một thế giới phát triển công nghệ ngày càng nhanh hơn. Đáp lại, mọi doanh nghiệp phải coi mình là một doanh nghiệp công nghệ. Các công ty cần thiết kế lại các quy trình của mình và đảm bảo nhân viên của họ có những kỹ năng cần thiết cho một thế giới nơi chúng ta ngày càng cộng tác và làm việc cùng với những cỗ máy thông minh và có năng lực.

5. Cuộc chiến giành nhân tài sẽ gay gắt hơn

Nói về người lao động – các công ty vào năm 2023 phải sẵn sàng đối phó với cú sốc nhân tài liên tục. Chúng ta đã nghe nói về “Cuộc chiến tranh giành nhân tài” trong nhiều năm, nhưng bây giờ có vẻ như cuộc chiến đang ngày càng khốc liệt.

Các công ty trong các ngành đang phải đối mặt với khoảng cách lớn về kỹ năng quan trọng trong tương lai và họ sẽ cần đào tạo lại hoặc nâng cao kỹ năng cho một bộ phận lớn lực lượng lao động của mình để sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Các công ty có thể và nên đảm nhận trách nhiệm đào tạo nhân tài bằng cách thực hiện các bước như thuê người mới ra trường, sử dụng phần mềm mã thấp hoặc không mã cho các nhu cầu quan trọng và thấm nhuần văn hóa học tập liên tục.

Hơn hết, đại dịch khiến nhiều người phải đánh giá lại công việc của mình, dẫn đến tình trạng nghỉ việc hàng loạt ở nhiều ngành.

Để thu hút nhân tài hàng đầu, người sử dụng lao động phải cung cấp một môi trường làm việc phù hợp với thế giới công việc mới, bao gồm tính linh hoạt trong công việc, khả năng lãnh đạo đích thực, sự đa dạng, v.v.

6. Bảo mật dữ liệu và thiết bị

Các cuộc tấn công mạng đang gia tăng và các vụ lừa đảo bằng mã độc tống tiền cũng như lừa đảo hiện đang diễn ra phổ biến. Khi các doanh nghiệp trở nên kỹ thuật số hơn, họ tích lũy nhiều dữ liệu hơn, điều này trở nên rất hấp dẫn đối với tội phạm mạng có ý định đánh cắp dữ liệu đó và bắt các tổ chức làm con tin để đáp ứng nhu cầu tiền tệ.

Các thiết bị di động và IoT không tránh khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Ngoài ra, điện toán lượng tử hiện đang nổi lên, có thể khiến các hệ thống bảo mật hiện tại trở nên lỗi thời.

Các công ty có thể tự bảo vệ mình bằng cách thực hiện các biện pháp chủ động như đánh giá quy trình sao lưu và khôi phục dữ liệu, tiến hành kiểm tra thâm nhập và quét lỗ hổng cũng như thực hiện các bước chủ động để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

7. Tính bền vững

Biến đổi khí hậu là thách thức kinh doanh lớn nhất thế giới và người tiêu dùng đang đòi hỏi sự minh bạch trong các hoạt động phát triển bền vững cũng như các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường hơn.

Các công ty cần xem xét lại bức tranh toàn cảnh về hoạt động kinh doanh của họ và kiểm tra toàn bộ chuỗi cung ứng của họ. Họ cũng nên xem xét chuyển sang năng lượng tái tạo, chuyển sang bao bì bền vững hơn và cho phép mọi người làm việc từ xa khi thích hợp (có thể giúp giảm lượng khí thải).

Trở nên bền vững hơn một cách rõ ràng không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà còn giúp bạn xác định hiệu quả và tiết kiệm có thể có tác động tích cực đến lợi nhuận của bạn.

 

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping