8 KỸ NĂNG TRỌNG YẾU MÀ CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP SME PHẢI CÓ

Nội dung

Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, bạn phải tự mình đảm nhận nhiều trách nhiệm hàng ngày — ít nhất là trong thời gian đầu khởi động. Có một số kỹ năng – kiến ​​thức cơ bản về tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh sẽ giúp bạn có thể dễ dàng vận hành, phát triển doanh nghiệp. Biến bạn thành một lãnh đạo toàn diện hơn.

Có vô vàn điều cần phải học nhưng kỹ năng nào là quan trọng nhất để phát triển Doanh nghiệp SME? Cùng ActionCOACH Doanh Chủ tìm hiểu ngay sau đây!

1. UỶ QUYỀN

 

Nhiều Chủ doanh nghiệp cảm thấy lo lắng khi phải chuyển giao các nhiệm vụ khi Doanh nghiệp trên đà phát triển. Lãnh đạo có nghĩa là tập trung vào bức tranh toàn cảnh thay vì loanh quanh trong văn phòng. Hãy rèn luyện bản thân để ủy thác mọi nhiệm vụ không cần đến quyền hạn của bạn bằng cách dành một giờ mỗi tháng để kiểm tra cách bạn sử dụng thời gian trong ngày. Hãy giúp đỡ đội nhóm của mình bằng cách sao lưu, chuyển giao quy trình làm việc và những nhiệm vụ thường xuyên cho họ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thời gian bên ngoài để tạo ra những cơ hội mới cho họ.

2. TƯ DUY LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP

Một Chủ doanh nghiệp có tư duy lãnh đạo là người có cách nhìn nhận mọi thứ khác với xu hướng. Có thể họ không có những câu chuyện, sản phẩm hoặc ý tưởng sáng tạo; nhưng các Chủ doanh nghiệp sở hữu tư duy lãnh đạo luôn có những thông điệp rất riêng biệt có thể thúc đẩy người khác.

Kỹ năng lãnh đạo rất quan trọng, nhưng bạn phải là người có tư duy lãnh đạo tốt để vận hành Doanh nghiệp trơn tru mỗi ngày. 

Bạn có thể là người thông minh hoặc tài năng nhất; nhưng một khi người của bạn thất bại dưới sự lãnh đạo của bạn, thì cả doanh nghiệp của bạn cũng sẽ thất bại.

3. KỸ NĂNG GIAO TIẾP DOANH NGHIỆP

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng khoảng cách lớn nhất thường thấy ở một lãnh đạo giỏi – kém là kỹ năng giao tiếp. Việc thiếu giao tiếp có thể là một lỗ hổng lớn cho các đội nhóm và tổ chức. Là một nhà lãnh đạo, bạn nên lãnh đạo  thực hiện một văn hóa doanh nghiệp phát triển mạnh về giao tiếp chủ động, cởi mở và trung thực. 

Điều này sẽ diễn ra theo mọi hướng và bao gồm việc thu thập phản hồi từ khách hàng, đối tác và nhân viên thường xuyên. Khi không có kỹ năng này, tình cảm tiêu cực có thể bắt đầu phát triển và lan rộng trong bộ máy doanh nghiệp. Một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng giao tiếp tốt là một kỹ năng tự nhiên. Trong khi nó có thể trau dồi được, nó cũng có thể được dạy và học.

4. KIẾN THỨC VỀ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Không có gì quan trọng hơn trong kinh doanh hơn là hiểu biết về tài chính. Một chủ doanh nghiệp giỏi biết mọi con số kinh doanh của Doanh nghiệp. Đây là điều quan trọng để bạn tối đa hóa dòng tiền và có kế hoạch tốt cho tương lai. Những con số không nói dối; nó cung cấp cho bạn sự hiểu biết thực sự và sâu sắc về sức khỏe của doanh nghiệp của bạn. Nó cũng cho bạn biết doanh nghiệp của bạn đang phát triển theo hướng nào và cần thêm trợ giúp ở đâu. Hãy hiểu các con số của bạn! Doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nó.

5. TRÍ TUỆ CẢM XÚC DOANH NGHIỆP

Trí tuệ cảm xúc cao là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ  lãnh đạo nào. Cho dù đó là với khách hàng, nhà cung cấp hay đối tác, bạn sẽ luôn tương tác với mọi người cả ngày. Có thể cảm nhận được cảm xúc của họ sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn. Bạn cũng cần phải nhận ra và quản lý cảm xúc của chính mình, vì việc sở hữu một doanh nghiệp không phải là một điều dễ dàng. 

Với sự tiến bộ của công nghệ và các tính năng trực tuyến, ngày càng có nhiều công cụ để đẩy các nhiệm vụ kỹ thuật sang tự động hóa và robot. Điều này có nghĩa là trở nên cá tính và có EQ mạnh mẽ quan trọng hơn bao giờ hết.

6. BÁN HÀNG

Cho dù đó là giới thiệu khách hàng mới, tạo khách hàng, thuê nhân viên, thu hút nhà đầu tư hay giữ chân nhân tài hiện có. Tất cả các chủ doanh nghiệp SME đều cần biết cách bán hàng. Bạn phải biết cách bán bản thân, bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, lắng nghe khách hàng trong khi đảm bảo nhận được sự ủng hộ của nhân viên, đối tác hoặc nhà đầu tư. Về cơ bản, biết cách thuyết phục tất cả các bên liên quan là chìa khóa để vận hành một doanh nghiệp thành công.

7. DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Chìa khóa cho bất kỳ doanh nghiệp thành công nào là dịch vụ khách hàng tốt. Bạn có thể có được hàng tấn khách hàng nhưng nếu bạn không cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, những khách hàng đó sẽ không bao giờ ở lại. Việc kiếm được khách hàng mới đắt đỏ hơn nhiều so với việc giữ lại những khách hàng hiện có. Tất cả các chủ doanh nghiệp SME cần biết cách cung cấp dịch vụ khách hàng tốt. Điều này bao gồm học cách đối phó với những khách hàng giận dữ và những đánh giá tiêu cực đúng cách cũng như cách lắng nghe và phản hồi kịp thời. Biết cách chấp nhận và triển khai phản hồi sẽ cho phép bạn vượt lên trên và hơn thế nữa đối với những khách hàng trung thành của mình.

8. DIGITAL MARKETING

Mọi người đang sống trong thời đại không thể dễ dàng hơn trong việc truy cập internet; sử dụng các công cụ tìm kiếm để giúp họ tìm kiếm thông tin và mua sản phẩm. Chúng ta cần phải có kiến ​​thức vững chắc về SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo trực tuyến và hơn thế nữa để định hướng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn có thể thuê người để quản lý các khía cạnh này; nhưng bạn vẫn cần được cung cấp đủ thông tin để dẫn dắt nhóm của mình tạo ra chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất. Bạn cũng nên có khả năng theo dõi và đo lường kết quả của các chiến dịch khác nhau — bạn chỉ có thể làm những điều này bằng cách tìm hiểu tiếp thị kỹ thuật số.

 

Trên đây là 9 KỸ NĂNG TRỌNG YẾU mà mọi người cần sở hữu để trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ. Hy vọng rằng những chia sẻ của ActionCOACH sẽ có ích với quý bạn đọc!

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping