Coach Jolie Hướng Dương, “ActionCOACH đã xây dựng thương hiệu cuộc đời tôi”

Chỉ gắn bó với nghề COACH được hơn 3 năm nhưng Coach Jolie Đỗ Thị Hướng Dương (ActionCOACH Doanh chủ Firm) đã xuất sắc trở thành Top 3 nhà huấn luyện doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam vào tháng 3/2021 và Top 7 nhà huấn luyện Việt Nam Quý I.2021 vừa qua. Chia sẻ với chương trình My Coaching Story của ActionCOACH Việt Nam ngày 8/9 vừa qua, Coach Jolie cho biết dù dịch Covid-19 làm du lịch đóng băng nhưng chị vẫn giúp khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn đạt tăng trưởng vượt bậc. Điều này khiến chị vô cùng hạnh phúc và đam mê hơn với công việc làm COACH của mình.

 

 

Vui và hạnh phúc khi khách hàng tăng doanh số

Trước khi trở thành COACH chị đã làm nghề gì và cơ duyên nào đưa chị đến với ActionCOACH?

Trước khi trở thành một nhà huấn luyện tại ActionCOACH Doanh chủ Firm như hiện nay, tôi có 15 năm làm việc trong một tập đoàn đa lĩnh vực, là một người năng động, tôi lần lượt trải qua các vị trí kế toán trưởng, trưởng phòng kinh doanh, phó giám đốc, giám đốc một công ty rồi lên phó giám đốc tập đoàn, giám đốc tài chính…Khi đã có kinh nghiệm quản lý tài chính nhất định, tôi tự cho mình bứt phá để thành lập doanh nghiệp riêng.

Nhưng khi có được thành công, tôi vẫn cảm thấy mình chưa thấy hạnh phúc, chưa thấy thoải mái, lúc đó tôi 37 tuổi chưa lập gia đình, và tự đặt dấu hỏi mình cứ như thế này đến bao giờ. Tôi muốn thay đổi, tôi muốn xây dựng thương hiệu cho cá nhân mình, và tôi tìm đến ActionCOACH. Khi đó tôi gặp chị Nina Nguyễn Yến Nhàn. Lý do tìm đến COACH đơn giản là giúp có cuộc sống như mơ, tôi nhìn thấy chị Nina làm thương hiệu cá nhân rất tốt, rất hấp dẫn tôi. Ở đây tôi được gặp COACH Helen Vũ Thị Thu Huyền đã truyền cảm ứng cho tôi. Tôi thấy mình còn nhiều thứ chưa có. Hai người phụ này đã gieo duyên tôi đến với ActionCOACH và tôi phải đặc biệt nói lời cảm ơn với họ.

Trước đây tôi nghĩ mình đến ActionCOACH để làm thương hiệu cá nhân mà đến bây giờ sau một thời gian gắn bó tôi nhận thấy AtionCOACH đã xây dựng thương hiệu cuộc đời tôi, làm tôi thay đổi. Tôi đã hạnh phúc hơn và đam mê hơn với ActionCOACH.

 

Câu chuyện làm chị ấn tượng nhất trong suốt quá trình làm nhà huấn luyện là gì?

Tôi trở thành Top 3 nhà huấn luyện Việt Nam tháng 3 năm 2021, Top 7 Việt Nam quý I năm 2021. Điều ấn tượng nhất và thành công nhất trong quá trình huấn luyện tôi là đã giúp khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn-du lịch tăng trưởng vượt bậc cả doanh thu và lợi nhuận dù Covid khiến du lịch là nạn nhân.

Khi tiếp nhận khách hàng này và trở thành COACH đúng thời điểm Covid-19 ập đến, tôi cũng khá hoang mang, lo lắng, không biết mình có giúp được không, hệ thống công cụ của ActionCOACH có giúp khách vượt qua bối cảnh kkhó khăn chưa từng có như hiện nay không? Khi bắt tay vào tôi cũng đã rất nỗ lực COACH để khách hàng có hướng đi. Và tôi rất vui khi khách hàng đã từng bước chạm được mục tiêu tuần, mục tiêu tháng. Khách hàng đặt chỉ tiêu lợi nhuận ròng tăng 17%, khấu hao nhanh, bình thường chỉ tiêu này khó lại trong bối cảnh Covid còn khó khăn hơn. Nhưng khách hàng đã thành công và chạm đến mốc mục tiêu họ đặt ra. Doanh thu của khách hàng tăng trưởng 147% bất chấp lĩnh vực họ kinh doanh đang là nạn nhân của Covid. Niềm vui lớn nhất của tôi là giúp khách hàng gia tăng lợi nhuận của mình.

 

Giá trị thay đổi mà ActionCOACH mang lại

Theo chị, giá trị mà ActionCOACH mang lại cho chủ doanh nghiệp là gì?

Tôi có một khách hàng cách đây 1 tháng bạn mời đi ăn khi đạt được giá trị tuyệt vời mà ActionCOACH mang lại. Bạn là một quản lý cấp trung ở một công ty bất động sản, ban đầu tôi không có ý định nhận COACH vì thường chỉ nhận COACH chủ doanh nghiệp. Nhưng với sự quyết tâm của bạn, tôi đã đồng hành COACH với bạn. Giá trị mà ActionCOACH mang lại cho khách hàng và tôi là dám thay đổi, dám ước mơ và dám hành động chạm ước mơ của mình. Bạn có ước mơ thay đổi chính doanh nghiệp mình đi làm thuê và ước mơ có một sự nghiệp khác của mình song song với đơn vị đang làm. Tôi thấy ước mơ rất đẹp và nhân văn. Bạn đã thay đổi quyết liệt với sự tiếp sức của ActionCOACH

Bạn xúc động cảm ơn ActionCOACH giúp bạn thay đổi cuộc đời, từ một quản lý cấp trung trở thành một chủ doanh nghiệp. Tôi có niềm tin mạnh mẽ trong thời gian tới sẽ ghi nhận tên tuổi trong làng bất động sản Việt Nam.

Giá trị ở đây mà tôi nhấn mạnh đó là sự thay đổi bản thân, dám ước mơ và hành động để chạm được ước mơ của mình. Giá trị thay đổi rất ý nghĩa. Đặc biệt trong thời kỳ khó khăn như hiện nay.

 

Với kinh nghiệm COACH hơn 3 năm, theo chị hệ thống ActionCOACH có phù hợp với các chủ doanh nghiệp tại Việt Nam?

Tôi cho rằng rất phù hợp bởi các lý do, các doanh nghiệp Việt Nam có đến 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ khá lúng túng trong xây dựng doanh nghiệp bài bản. Những kiến thức xây dựng doanh nghiệp đều rất lý thuyết. Bản thân tôi, tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh của Đại học Quốc gia nhưng khi xây dựng doanh nghiệp đầu tiên của mình cũng rất bản năng, đón nhận cơ hội rất thụ động và đôi lúc muốn bỏ cuộc vì nhiều khó khăn trong quản trị.

Nhưng với công cụ của ActionCOACH, khách hàng sẽ nhìn rõ ra con đường đi của mình bằng hệ thống kinh nghiệm rõ ràng, điều này sẽ bổ sung những vấn đề còn thiếu của đào tạo xây dựng doanh nghiệp. Cách mà ActionCOACH đưa ra là hành động- action, chủ doanh nghiệp có thể nói nhiều nhưng không được chần chừ trong hành động. Công cụ của ActionCOACH khiến chủ doanh nghiệp hành động một cách bài bản và hành động một cách quyết tâm.

Ngoài hệ thống công cụ, ActionCOACH đưa ra phương pháp để doanh nghiệp triển khai, có động lực và tự quyết định việc làm cho mình để doanh nghiệp tốt lên.

Tôi muốn nhấn mạnh, có 3 lý do các chủ doanh nghiệp cần đến ActionCOACH. Một là  thiết kế lại doanh nghiệp mình một cách bài bản, hai là hành động chứ không phải lý thuyết và ba là có phương pháp xây dựng rõ ràng.

 

Nhiều người quan tâm đến nghề COACH nhưng lo ngại thiếu kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp thì liệu có thể làm được COACH? Chị nghĩ sao về vấn đề này?

Trong suốt 20 năm xây dựng doanh nghiệp của mình cũng như trong quá trình đi làm thuê tôi tích luỹ nhiều kinh nghiệm nhưng trong quá tình làm COACH tôi cố quên nó đi để giúp doanh nghiệp tìm ra nguyên nhân gốc rễ và đưa ra phương pháp để giúp doanh nghiệp phát triển.

Tôi cho rằng không phải lo ngại mình cần phải có kinh nghiệm mới làm được COACH. Với ActionCOACH có thể không cần phải là người có kinh nghiệm xây dựng doanh nghiệp. Chỉ cần bạn tự tin để dám ước mơ trở thành một nhà huấn luyện. Thứ cần nhất là đam mê, khi đam mê mới dám thay đổi bản thân, giúp đỡ doanh nghiệp thay đổi và thành công.

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping