DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG CÓ CÒN QUAN TRỌNG VỚI DOANH NGHIỆP?

Nội dung

Nếu ai đó hỏi ActionCOACH Doanh Chủ rằng dịch vụ khách hàng quan trọng như thế nào trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Câu trả lời chắc chắn sẽ là “nó quan trọng hơn bao giờ hết”. Có đến 83% người tiêu dùng đồng ý rằng: dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ biến họ từ những người mua sắm một lần trở thành những người “bán hàng” gián tiếp cho Doanh nghiệp.

Nếu xem xét một cách trung thực, Customer Service và thành công trong kinh doanh về bản chất đều có mối liên hệ với nhau. Vì suy cho cùng, doanh nghiệp nào lại không muốn có những khách hàng trung thành và vui vẻ?

NHỮNG CON SỐ NÓI GÌ VỀ DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG?

Nếu bạn đang ưu tiên những thứ khác và QUÊN đặt dịch vụ khách hàng lên hàng đầu trong công việc kinh doanh của mình; thì đây là một lời cảnh báo dành cho bạn.

90% khách hàng đặt lòng trung thành với thương hiệu dựa trên chất lượng Customer Service. 

Đối với đa số, có thể họ sẽ bỏ qua cho trải nghiệm tồi tệ. Nhưng khi một doanh nghiệp mắc phải lần hai, 76% khách hàng sẽ không bao giờ quay trở lại. Đó là lý do tại sao Customer Service lại quan trọng như vậy!

Nếu chưa đủ thuyết phục; đây là một vài lý do khác khiến dịch vụ khách hàng trở nên quan trọng:

  • 72% khách hàng sẵn sàng chia sẻ trải nghiệm tốt với người khác. Và 62% sẽ chia sẻ trải nghiệm tồi tệ với người khác .
  • 90% khách hàng muốn có câu trả lời ngay lập tức khi họ có câu hỏi về Customer Service.
  • Và đối với 33% khách hàng, việc chờ đợi là phần khó chịu nhất của dịch vụ trợ giúp khách hàng.

Kể cả bạn có sở hữu một sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thế giới; bạn vẫn cần chú ý đến dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp. Một con số khổng lồ: 80% khách hàng nói rằng trải nghiệm cũng quan trọng như sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ “THỔ LỘ” TÌNH CẢM CỦA DOANH NGHIỆP THÔNG QUA DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

1. Hãy phản hồi

Customer Service là cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ và câu trả lời cần thiết trước, trong và sau khi họ mua hàng. Và để làm được điều đó, bạn cần phải đáp ứng nhanh chóng. 

Liên hệ lại với khách hàng bằng bất kỳ trợ giúp hoặc giải pháp nào họ cần càng nhanh càng tốt. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, luôn thực hiện những gì doanh nghiệp hứa và cam kết trong Customer Service. Khách hàng không muốn nghe những lời hứa suông.

2. Luôn lắng nghe

Trong dịch vụ khách hàng, lắng nghe là chìa khóa để mang lại trải nghiệm tốt. Khách hàng cần biết rằng bạn đang lắng nghe và chú ý đến nhu cầu của họ. 

Và trong nhiều trường hợp, khách hàng cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn những gì bạn cần. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn lắng nghe khách hàng của mình.

3. Thu thập phản hồi

Một phần của dịch vụ khách hàng là tìm hiểu khó khăn mà họ đang gặp phải. Vì vậy, hãy tận dụng mọi cơ hội để thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng. Và quan trọng hơn, hãy làm điều gì đó với phản hồi của họ. 

Để thu thập phản hồi, bạn có thể xem xét:

  • Gửi email khảo sát khách hàng
  • Theo dõi điểm hài lòng của khách hàng (CSAT)
  • Yêu cầu phản hồi trực tiếp trên trang web của bạn

5. Kiên nhẫn, tốt bụng và khiêm tốn

Đôi khi, trải nghiệm tồi tệ là lỗi của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đôi khi là do khách có một ngày thực sự tồi tệ rồi đổ lỗi cho sản phẩm/dịch vụ của bạn

Vì vậy, cho dù vấn đề của khách hàng có phải là lỗi của người dùng hay không, hãy kiên nhẫn, tử tế và khiêm tốn. 

 

Mang theo trái tim của người phục vụ với bạn trong suốt quá trình nỗ lực phục vụ khách hàng. Nghĩa là bạn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng đầu tiên!

 

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping