Giá trị cốt lõi và cách chúng chuyển đổi doanh nghiệp

Nội dung

Giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp là các giá trị gốc rễ và niềm tin hình thành nền tảng cho tổ chức và nhân viên của nó hoạt động. Cuối cùng, chúng đóng vai trò là “ánh sáng dẫn đường” định hướng thái độ và hành vi của công ty đối với những người khác.

Giờ đây, mọi nhà lãnh đạo doanh nghiệp đều hiểu tầm quan trọng của giá trị cốt lõi. Nhưng rất ít người biết cách triển khai chúng vào môi trường công sở theo cách nâng cao hiệu suất, và thậm chí dẫn đến thành công cuối cùng của công ty.

Khi được phân tích kỹ lưỡng, một số công ty vĩ đại nhất thế giới ngày nay tiết lộ ý nghĩa thực sự của các giá trị cốt lõi, tại sao chúng quan trọng và cách chúng có thể chuyển đổi một doanh nghiệp – đây là những điều bạn cần biết:

Xác định niềm tin của doanh nghiệp

Việc xác định giá trị cốt lõi của công ty bạn không nên biến thành một hoạt động lập danh sách chung chung. Điều quan trọng là làm cho các giá trị cốt lõi của bạn có ý nghĩa gì đó – đối với cả bạn và công ty của bạn.

Giá trị cốt lõi gợi lên cảm giác thành tựu cho một doanh nghiệp. Mọi thứ được quyết định hoặc hành động trong một doanh nghiệp đều được xác định bởi những giá trị cốt lõi đó. Điều đó bao gồm tuyển dụng, sa thải, giải quyết xung đột và sự hài lòng của nhân viên. Vì vậy, điều quan trọng là họ phải thúc đẩy hành động và thúc đẩy nhân viên của bạn tạo ra kết quả mong muốn một cách hăng hái. 

Như Carl Dixon, Giám đốc điều hành của RescueStat , gần đây đã giải thích với tôi trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, “Giá trị cốt lõi đóng vai trò là khuôn khổ hướng dẫn mà từ đó các công ty vĩ đại nhất đưa ra quyết định. Trong cuốn sách của mình, ‘Được xây dựng để cuối cùng’, Jim Collins đề cập đến các tổ chức mang tính biểu tượng như Sony, Disney và General Electric, tất cả đều đã xoay sở để đi từ ‘tốt’ đến ‘tuyệt vời’ bằng cách tuân theo một loạt các giá trị. Tuy nhiên, điều này đặt ra câu hỏi, ‘Đâu là bộ giá trị cốt lõi phù hợp?’ Theo Collins, điều này không liên quan. Tất cả các công ty vĩ đại đều có một bộ giá trị duy nhất. “

Dixon tiếp tục, “Giá trị cốt lõi đại diện cho lăng kính mà qua đó các công ty nhìn ra thế giới. Chúng phải cụ thể và phù hợp với tầm nhìn của tổ chức. Tại RescueStat, chúng tôi tin rằng giá trị của chúng tôi là chìa khóa để cứu sống và bảo vệ các tổ chức khỏi tác động của việc ngừng tim đột ngột. Thành công của chúng tôi trong việc làm như vậy không đạt được bằng cách nghiền ngẫm xem bộ giá trị cốt lõi phù hợp phải là gì. Thay vào đó, chúng tôi đã cố ý khám phá ra bộ giá trị cốt lõi chung mà chúng tôi chia sẻ với tư cách là đồng nghiệp. Quan trọng nhất, sau đó chúng tôi nói về chúng một cách cuồng nhiệt, khen thưởng hành vi dựa trên chúng và điều chỉnh tất cả các quyết định của chúng tôi với chúng. ”

Vì vậy, không quan trọng giá trị cốt lõi của bạn là gì, mà quan trọng hơn là bạn tin tưởng vào chúng nồng nhiệt như thế nào, cách bạn theo dõi, gìn giữ chúng và mức độ phù hợp chặt chẽ của chúng với mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Thông qua ví dụ của bạn, nhân viên của bạn sẽ nhận ra cam kết này và thấy sự phù hợp giữa những niềm tin cốt lõi vượt thời gian đó với các thực hành và hành vi tổ chức của công ty.

Và quan trọng hơn, các giá trị cốt lõi không nên là một tập hợp các lớp lót khuôn sáo mà bạn hiển thị trên tường trụ sở chính của mình, giới thiệu trong PowerPoint hoặc thể hiện trong một chiến dịch tiếp thị. Chúng phải có ý nghĩa, và bạn phải mang những niềm tin đó vào cuộc sống, tích cực thực hành chúng theo cách có ý nghĩa đối với công ty.

Tại sao giá trị cốt lõi lại quan trọng

Khi được xác định và thực thi đúng đắn, các giá trị đóng vai trò là chìa khóa để tạo ra một môi trường kinh doanh phát triển – cả về đối nội và đối ngoại.

Đối với những người mới bắt đầu, họ tạo ra một cảm giác tốt hơn về cộng đồng trong công ty. Nếu bạn muốn đoàn kết đội ngũ nhân viên của mình, bạn cần vạch ra một quy tắc ứng xử chung. Bằng cách tập hợp mọi người lại với nhau, bạn cũng sẽ tự động giảm khả năng mọi người rời bỏ công ty của bạn.

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người rời bỏ doanh nghiệp là do môi trường làm việc độc hại hoặc thù địch. Tuy nhiên, nếu bạn có một bộ giá trị cốt lõi mạnh mẽ, điều này sẽ cho nhân viên tiềm năng thấy rằng bạn ủng hộ điều gì đó và điều đó sẽ thu hút được những nhân tài phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

Trên thực tế, một nghiên cứu chỉ ra rằng người lao động sẵn sàng kiếm ít tiền hơn nếu điều đó có nghĩa là làm việc trong một tổ chức gắn chặt với niềm tin cá nhân của họ. Nếu điều đó không đủ để nhấn mạnh giá trị cốt lõi quan trọng như thế nào, thì tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

Việc cấy ghép các giá trị cốt lõi đúng cách có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp như thế nào

Có một tập hợp các giá trị cốt lõi xác định công ty của bạn có thể rất quan trọng đối với sự thành công của nó.

Họ không chỉ giúp thu hút đúng loại nhân tài cho thương hiệu của bạn mà còn thúc đẩy sự đổi mới và tham vọng trong công ty. Ngoài ra, các giá trị cốt lõi phải là một cách để giúp khách hàng hiểu được bản sắc của doanh nghiệp của bạn, từ đó thiết lập mối quan hệ khách hàng-doanh nghiệp bền chặt. Nhưng làm thế nào bạn có thể thực hiện những giá trị đó theo cách cải thiện hiệu suất của tổ chức của bạn?

Một cách quan trọng là giữ cho các mục tiêu, quyết định và đánh giá của công ty hoàn toàn minh bạch. Nhiều công nhân khen ngợi các công ty có tinh thần cởi mở mạnh mẽ. Hơn bao giờ hết, nhân viên muốn cảm thấy như họ có thể đi làm và nói lên ý kiến ​​của mình về một khía cạnh nào đó của công ty – tất nhiên là một cách tôn trọng.

Khi ban lãnh đạo công ty duy trì sự thẳng thắn, nhân viên có nhiều khả năng cảm thấy có động lực để hoàn thành nhiệm vụ – nâng cao hiệu suất tổng thể. Tương tự, nhân viên có nhiều khả năng gắn bó với các công ty tập trung vào việc hòa nhập và khuyến khích chia sẻ ý tưởng trong công ty.

Việc liên tục cho nhân viên biết rằng họ thuộc về khiến họ sẵn sàng thực hiện tốt hơn và hoàn thành nhiệm vụ của mình theo cách nâng cao mục tiêu của công ty. Điều này sẽ tạo ra một nhóm những người lao động hiệu quả hơn, những người cảm thấy được trao quyền và được công nhận cho công việc của họ.

Một doanh nghiệp thành công bắt đầu với các giá trị cốt lõi mạnh mẽ

Khi quyết định các giá trị lõi của công ty bạn, hãy nhớ tự hỏi bản thân, “Những giá trị này có hướng đến hành động không? Chúng có đại diện chính xác cho những gì thương hiệu của tôi đại diện không? Những giá trị này có mang ‘lý do tại sao’ của công ty vào cuộc sống không? “

Hãy nhớ rằng giá trị cốt lõi của công ty không chỉ là một tập hợp các từ, mà là một hướng dẫn mạnh mẽ về cách tổ chức hoạt động. Điều này sẽ khuyến khích các hành vi tích cực tại nơi làm việc, điều này chắc chắn sẽ nâng cao tinh thần của nhân viên và dẫn đến thành công của công ty bạn.

 

Chia sẻ

Đăng ký để nhận

Quà tặng
01 giờ huấn luyện
cùng các chuyên gia

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping